Thứ 2 - Thứ 7 7:30 - 21:00 0967 434 115yte.vmedi@gmail.com

Công dụng, liều dùng của thuốc Alpha Choay

Vmedi > Dược khoa > Công dụng, liều dùng của thuốc Alpha Choay

Thuốc Alpha Choay là một loại thuốc kháng viêm dạng men, được sử dụng rộng rãi để chống lại phản ứng viêm sau các trường hợp chấn thương, phẫu thuật hoặc bỏng. Đối với việc sử dụng thuốc này, tuân thủ đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất và chỉ định của bác sĩ là cần thiết để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất và giảm nguy cơ của các biến chứng không mong muốn.

Thuốc Alpha Choay có công dụng gì?

Alpha Choay có thành phần alphachymotrypsin 21 microkatals (5mg) là thuốc có tác dụng kháng viêmđiều trị phù nề sau chấn thương hoặc phẫu thuật, bao gồm các vấn đề như tổn thương mô mềm, chấn thương cấp, bong gân, dập tím mô, ổ tụ máu, bầm máu, nhiễm trùng, phù nề mí mắt, chuột rút và chấn thương thể thao.

thuoc-alpha-choay
Thuốc Alpha Choay là thuốc kháng viêm, chống phù nề

Ngoài ra, thuốc Alpha Choay còn có những tác dụng khác không được liệt kê trong thông tin trên nhãn thuốc, nhưng có thể được bác sĩ chỉ định sử dụng. Để sử dụng thuốc này cho các bệnh lý khác, bạn chỉ nên tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cách sử dụng thuốc Alpha Choay

Liều dùng thuốc Alpha Choay

Alpha Choay là một loại thuốc kháng viêm, nên được sử dụng theo hướng dẫn trên nhãn thuốc hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Bạn có thể dùng thuốc trước hoặc sau khi ăn. Không sử dụng liều lượng lớn hơn, nhỏ hơn hoặc dùng thuốc trong thời gian dài hơn so với hướng dẫn.

Hiệu quả của thuốc này được tối đa khi nồng độ thuốc trong cơ thể được duy trì ổn định. Do đó, bạn nên uống thuốc vào cùng thời điểm hàng ngày và theo các khoảng thời gian đều nhau.

Thuốc Alpha Choay có thể sử dụng qua đường uống hoặc ngậm dưới lưỡi. Các liều dùng khuyến cáo như sau:

Người lớn:

  • Đường uống: Uống 2 viên mỗi lần, 3-4 lần trong ngày. Khi uống, nên sử dụng đủ lượng nước (ít nhất 240ml) để tăng cường hoạt tính men. Không nên nhai thuốc.
  • Ngậm dưới lưỡi: Sử dụng 4-6 viên mỗi ngày, chia đều trong khoảng thời gian. Để thuốc tan dần dưới lưỡi.

Trẻ em: Hiện chưa có khuyến cáo về liều dùng của thuốc đối với trẻ em.

Nếu bạn gặp bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ.

Xử trí khi quá liều

Trong tình huống khẩn cấp hoặc sử dụng quá liều, hãy liên hệ ngay với Trung tâm Cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, hãy ghi lại và mang theo danh sách các loại thuốc bạn đã sử dụng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Xử trí khi bỏ quên một liều

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu đã gần đến giờ dùng liều tiếp theo, hãy bỏ qua liều đã bỏ quên và tiếp tục dùng liều tiếp theo theo kế hoạch. Không nên dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã quên.

Chống chỉ định của thuốc Alpha Choay

Theo bác sĩ, chống chỉ định không sử dụng thuốc Alpha Choay cho những đối tượng sau:

  • Quá mẫn với các thành phần của thuốc.
  • Người bệnh giảm alpha-1 antitrypsin (người bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), khí phế thủng, hội chứng thận hư).

Tác dụng phụ của thuốc Alpha Choay

Người sử dụng thuốc Alpha Choay có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn liên quan đến hệ tiêu hóa (hiếm gặp). Các tác dụng phụ này bao gồm đau rát và đỏ ở lưỡi, cảm giác đầy hơi, khó chịu trong bụng, tiêu chảy, táo bón hoặc buồn nôn.

Khi bạn trải qua bất kỳ tác dụng phụ nào từ thuốc, hãy thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ ngay để nhận được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng Alpha Choay

Trước khi sử dụng thuốc, hãy thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ về các điều sau:

  • Bạn có dị ứng với protein hoặc bất kỳ thành phần nào trong thuốc.
  • Bạn đang sử dụng các loại thuốc kháng đông máu và thuốc khác (bao gồm cả thuốc kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng).
  • Bạn đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý như bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, khí phế thũng, hội chứng suy thận, rối loạn đông máu di truyền như hemophilia (chứng máu loãng khó đông) hoặc loét dạ dày.
  • Trước khi phẫu thuật, hãy thông báo cho bác sĩ hoặc nha sĩ về tất cả các sản phẩm bạn đang sử dụng, bao gồm cả thuốc kê toa, thuốc không kê toa và các sản phẩm thảo dược.

Hiện chưa có đủ thông tin về việc liệu thuốc có tiếp xúc với sữa mẹ hay không. Trong những trường hợp đặc biệt như mang thai, cho con bú hoặc trước khi phẫu thuật, việc sử dụng Alpha Choay vẫn chưa được nghiên cứu đầy đủ để xác định rủi ro. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ trước khi sử dụng thuốc.

Trên đây là một số thông tin cần biết về thuốc Alpha Choay. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã biết thêm được những thông tin hữu ích cũng như cân nhắc sử dụng thuốc. Nếu bạn đang cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts

Leave a Reply