Thứ 2 - Thứ 7 7:30 - 21:00 0967 434 115yte.vmedi@gmail.com

Nên kết hợp Derma Forte với những sản phẩm nào?

Vmedi > Dược khoa > Nên kết hợp Derma Forte với những sản phẩm nào?

Khi sử dụng kem trị mụn Derma Forte, việc kết hợp với các sản phẩm khác có thể tăng cường hiệu quả điều trị và đem lại cho bạn làn da khỏe đẹp hơn. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối đa, bạn cần biết cách kết hợp và sử dụng đúng cách các sản phẩm này. Vậy hãy cùng tìm hiểu những sản phẩm nên kết hợp với Derma Forte ở bài viết dưới đây để có làn da tươi sáng và đẹp hơn nhé.

Derma Forte kết hợp với Niacinamide để trị thâm

Thông thường, sau khi mụn trị liệu, da sẽ xuất hiện các vết thâm do tăng sắc tố gọi là tăng sắc tố sau viêm (PIH) và hồng ban sau viêm (PIE). Mặc dù Derma Forte có thể làm giảm các vết thâm do tăng sắc tố, nhưng không có hiệu quả tốt đối với các vết thâm đỏ hay hồng ban. Điều này đôi khi khiến người dùng hiểu nhầm khi thấy các vết thâm vẫn không giảm sau thời gian sử dụng Derma Forte. Do đó, để đạt hiệu quả tốt hơn, bạn có thể kết hợp sử dụng Derma Forte với các sản phẩm chứa Niacinamide như:

  • SVR Sebiaclear Serum;
  • Serum Oh Oh;
  • Serum Paula’s Choice Niacinamide 20% Treatment…

Niacinamide là một hoạt chất thường được sử dụng trong điều trị hồng ban. Nó giúp phục hồi hàng rào bảo vệ da và có khả năng kháng viêm tốt, từ đó giúp giảm sự xuất hiện của ban đỏ trên da.

derma-forte-ket-hop-voi-Niacinamide
Derma forte kết hợp với các sản phẩm chứa Niacinamide.

Có một số ý kiến cho rằng việc kết hợp Derma Forte chứa vitamin C và sản phẩm chứa Niacinamide sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị. Theo những nghiên cứu ban đầu, vitamin C có pH thấp có thể chuyển đổi Niacinamide thành Niacin – một chất gây giãn mạch và đỏ da. Ngoài ra, việc kết hợp hai thành phần này có thể làm giảm tác dụng của cả hai, đồng thời giải phóng hydro peroxide – một chất có thể làm chết tế bào da.

Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều nghiên cứu cho thấy kết hợp hai thành phần này sẽ hoạt động rất tốt trên da và đem lại hiệu quả vô cùng bất ngờ. Các nghiên cứu ban đầu về việc không tương thích giữa Niacinamide và Vitamin C được thực hiện vào những năm 1960, khi hai hoạt chất này được sử dụng dưới dạng không ổn định. Tuy nhiên, ngày nay, các chế phẩm chứa hai thành phần này xuất hiện dưới dạng ổn định hơn.

Niacinamide chỉ tiếp xúc với vitamin C ở nhiệt độ cao trong thời gian dài mới có thể chuyển thành Niacin. Ngoài ra, Niacinamide luôn ở trạng thái cực kỳ ổn định, vì vậy rất khó xảy ra trường hợp nó bị Vitamin C trung hòa. Derma Forte còn có các thành phần khác và các bước chăm sóc khác, cho nên khả năng Vitamin C trong Derma Forte và Niacinamide tương tác với nhau là rất mong manh. Vì vậy, không cần e ngại khi kết hợp Derma Forte với các sản phẩm chứa Niacinamide để tăng hiệu quả giảm thâm mụn.

Derma Forte kết hợp với Klenzit C để tăng hiệu quả trị mụn

Derma Forte có khả năng trị mụn, tuy nhiên hiệu quả khi điều trị mụn không quá nổi bật. Kem này thường được sử dụng để điều trị các trường hợp mụn nhẹ đến trung bình. Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải các nốt mụn viêm hoặc mụn mủ, cần sử dụng thêm Klenzit C để chấm mụn hoặc bôi lên vùng mụn viêm để tăng hiệu quả điều trị.

Điều trị mụn và thâm mụn thường kết hợp sử dụng Derma Forte và Klenzit C là một phương pháp phổ biến được các bác sĩ da liễu sử dụng.

derma-forte-ket-hop-voi-Klenzit-C
Derma Forte kết hợp với Klenzit C để tăng hiệu quả trị mụn.

Bên cạnh đó, để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất, thuốc trị mụn Derma Forte còn có thể được kết hợp với các sản phẩm trị mụn khác như Epiduo, Klenzit MS, Differin, Tazoretin…

Derma Forte có đẩy mụn không?

Theo cơ chế trị mụn của kem Derma Forte, sản phẩm giúp làm khô cồi mụn và đẩy nhân mụn lên trên bề mặt da để dễ dàng xử lý nhân mụn hơn. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra khi bên dưới bề mặt da có nhân mụn ẩn. Nếu da của bạn không còn mụn ẩn, kem sẽ không đẩy ra mụn. Không cần lo lắng về tình trạng đẩy mụn khi sử dụng sản phẩm, bởi nó giúp đẩy nhẹ nhàng nhân mụn và làm khô cồi mụn, có thể gây cảm giác da hơi sần trong thời gian đầu sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý nhân mụn bằng cách lấy nhân mụn y khoa hoặc vệ sinh da nhẹ nhàng bằng sữa rửa mặt và tẩy tế bào chết.

Tuy nhiên, nếu nhân mụn được đẩy lên nhưng bị tác động bởi các tác nhân khác gây mụn như vi khuẩn, dầu nhờn, bụi bẩn hoặc bị cạy nặn mụn không đúng cách, rất dễ gây ra mụn viêm và thâm mụn. Do đó, bạn cần chú ý chăm sóc da thường xuyên, đặc biệt là việc làm sạch da và không dùng tay để sờ hoặc cạy nặn mụn.

Rate this post
About the author

Ngành nghề: Dược sĩ - Y sĩ Là một thành viên của cộng đồng chăm sóc sức khỏe tại nhà thuộc hệ thống Vmedi.com.vn. Tôi hy vọng những bài viết của tôi có thể mang đến những thông tin hữu ích và đúng đắn về sức khỏe, cũng như cách sử dụng thuốc phù hợp.

Related Posts

Leave a Reply