10 Mẹo ăn uống lành mạnh khi bạn làm việc ở nhà

 • Home
 • Tin Tức
 • 10 Mẹo ăn uống lành mạnh khi bạn làm việc ở nhà
Vmedi khám bệnh tại nhà
Làm thế nào để kiểm soát dinh dưỡng của bạn khi nhà bạn là văn phòng của bạn! Bạn đang thực hiện một cuộc gọi hội nghị và bằng cách nào đó đã đi lạc vào nhà bếp. Điều tiếp theo bạn biết là bạn đang ăn bánh quy giòn và ngũ cốc khô ngoài hộp. Hoặc có thể bạn bị cuốn vào một dự án đến nỗi bạn đột nhiên nhận ra rằng bạn đã không ăn một thứ gì cả ngày. Hoặc có lẽ tâm lý “Tôi sẽ chỉ có một ít khoai tây chiên khi tôi làm việc” đã biến thành vô tình ăn hết cả túi. Kiểm tra dinh dưỡng của bạn có thể khó khăn khi nhà của bạn là văn phòngcủa bạn. Bạn cảm thấy thoải mái và có nhiều thức ăn. Và không giống như ở văn phòng, bạn có thể tự do ăn cỏ cả ngày và tủ lạnh là của bạn. Nhưng thói quen này có thể tàn phá vòng eo của bạn, phá hoại quá trình giảm cân và cản trở năng suất làm việc của bạn. Chuyên gia dinh dưỡng đã thảo luận về các chiến lược và bí quyết để ăn uống lành mạnh khi làm việc tại nhà.
 1. Không làm việc trong (hoặc gần) nhà bếp. Cố gắng đặt bàn làm việc của bạn ở một khu vực không gần nhà bếp. Bạn có thể bị cám dỗ để đi lang thang và kiểm tra tủ lạnh (lần thứ mười) nếu nó liên tục nằm trong tầm nhìn của bạn. Quyết định rằng thời gian duy nhất bạn có mặt trong nhà bếp của mình trong ngày làm việc là khi bạn chuẩn bị ăn một bữa ăn nhẹ hoặc bữa ăn theo kế hoạch. (Thông tin thêm về điều đó bên dưới!) Nếu điều này khó theo dõi, hãy treo một tấm biển trên tủ lạnh và tủ đựng thức ăn của bạn để nhắc bạn rằng nhà bếp đã đóng cửa cho đến bữa ăn hoặc bữa ăn nhẹ theo lịch trình tiếp theo.
 2. Lập kế hoạch cho bữa ăn nhẹ và bữa ăn chính của bạn. Cũng giống như bạn lên lịch và lên kế hoạch cho phần còn lại trong ngày (thức dậy, tập thể dục, tắm rửa), hãy xác định thời điểm bạn sẽ ăn trong suốt cả ngày. Nếu bạn biết bạn thích ăn trưa vào khoảng giữa trưa, hãy lên kế hoạch cho việc đó. Và nếu bạn thích ăn nhẹ vào buổi chiều muộn, hãy lên kế hoạch cho việc đó. Đối xử với thức ăn như bạn sẽ làm trong văn phòng. Bạn không thể chăn thả gia súc cả ngày khi ở đó – vì vậy hãy hành động như vậy ở nhà. Cân bằng dinh dưỡng khi làm việc tại nhà
 3. Hãy chắc chắn rằng bạn thực sự ăn. Một khi bạn đã xuống đất để chạy, làm việc, thật khó để nghỉ ngơi để thực sự ăn. Nhưng điều quan trọng là phải biết các dấu hiệu đói của bạn và nhận ra rằng không ăn có thể ảnh hưởng đến sự tỉnh táo và năng suất của bạn. Thêm vào đó, việc ăn uống suốt cả ngày có thể giúp bạn tránh khỏi tình trạng rối ren khi 5 giờ quay lại. Nếu cần, hãy đặt báo thức trên điện thoại để nhắc bạn dậy và ăn gì đó.
 4. Chuẩn bị bữa ăn cho bữa trưa của bạn. Có điều gì đó thoải mái khi có thể chuẩn bị bất cứ thứ gì bạn muốn ăn vào bữa trưa (và không phải xếp hàng vào lò vi sóng làm việc là một phần thưởng lớn). Nhưng đối với một số người, sự tự do là quá nhiều, đặc biệt là đối với bữa trưa các ngày trong tuần. Nếu bạn có thể, hãy cố gắng chuẩn bị bữa ăn cho bữa trưa của bạn trước thời hạn, giống như bạn làm vào những ngày bạn phải đi làm. Nó cũng không cần phải là bất cứ thứ gì cầu kỳ. Một túi rau diếp, rau cắt sẵn, thịt gà nướng và các loại hạt là một hình thức chuẩn bị bữa ăn đơn giản mà không cần đến tất cả các công việc phỏng đoán. Hoặc có thể bạn đã quyết định sẽ làm món trứng tráng chay mỗi ngày cho bữa trưa. Cắt trước rau củ để bạn có thể nhanh chóng nấu một bữa trưa lành mạnh và ngon miệng.
 5. Tập trung vào thức ăn thực. Thức ăn cân bằng, bổ dưỡng giúp chúng ta làm việc hiệu quả hơn. Nó giúp chúng ta no lâu hơn và giúp chúng ta tập trung. Hiểu rằng những gì bạn ăn sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và mức năng lượng của bạn. Hãy nghĩ về điều này vào lần tới khi bạn cảm thấy đói và chỉ muốn lấy một nắm sô cô la từ tủ đựng thức ăn. Tập trung vào protein, chất xơ, chất béo lành mạnh, trái cây và rau. Lên kế hoạch thực đơn trước thời hạn sẽ giúp bạn dễ dàng tránh được những thứ có vẻ ngon và nhanh nhất trong thời điểm hiện tại.
 6. Uống nhiều nước. Mất nước có thể dẫn đến đau đầu và mệt mỏi, cả hai đều không tốt cho năng suất của bạn. Cũng giống như bạn đổ đầy một chai nước ở văn phòng để ở bàn làm việc, hãy để nước bên cạnh nơi làm việc của bạn ở nhà. Nếu bạn có sẵn nước, rất có thể bạn sẽ uống nó nhiều hơn, giúp bạn đạt được mục tiêu ít nhất 64 ounce mỗi ngày. (Và VUI LÒNG tránh xa nước ngọt và nước trái cây chứa.
 7. Hãy cẩn thận với quá nhiều caffeine. Có thể thưởng thức vô số tách cà phê có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng hãy cẩn thận khi đề cập đến caffeine. Quá nhiều được biết đến là nguyên nhân gây đau đầu, lo lắng, các vấn đề về tiêu hóa và thậm chí là mệt mỏi – không điều nào trong số đó là tốt, nhưng đặc biệt không tốt khi bạn đang cố gắng làm việc. Cố gắng uống không quá hai tách cà phê mỗi ngày để tránh cảm giác bồn chồn và tránh các loại bánh có hương vị và các chất bổ sung có hàm lượng calo cao khác!nhiều đường , cả hai đều có thể khiến bạn gặp tai nạn sau này.) 10 mẹo ăn uống khi làm việc tại nhà
 8. Đừng mua đồ ăn vặt. Đừng tích trữ tủ lạnh hoặc tủ đựng thức ăn của bạn như một máy bán hàng tự động. Điều này có thể dẫn đến ăn chỉ vì bạn có thể! Cố gắng hết sức để tránh xa đồ ăn vặt trong nhà, đặc biệt là những loại thực phẩm mà bạn biết có thể gây ra cơn say cho bạn. Xa mặt cách lòng.
 9. Khi ăn thì chỉ việc ăn. Bạn có thể bị cám dỗ để tiếp tục làm việc trong giờ nghỉ trưa khi đồng nghiệp của bạn không có mặt ở đó. Bu đừng làm vậy! Mất tập trung trong bữa ăn có thể dẫn đến ăn quá nhiều và giảm cảm giác no (thỏa mãn và no) từ bữa ăn. Thay vào đó, hãy nghỉ làm để ngồi vào bàn thưởng thức bữa trưa và thư giãn trong vài phút. Bạn sẽ thích bữa ăn hơn và thậm chí nó có thể giúp bạn cảm thấy chuẩn bị tốt hơn cho phần còn lại của ngày làm việc.
 10. Chia nhỏ bữa ăn nhẹ và bữa chính trước khi ăn . Không bao giờ ăn hết trong túi hoặc hộp đựng ban đầu, vì việc kiểm soát khẩu phần theo cách đó sẽ khó hơn nhiều. Kiểm tra khẩu phần trên hộp đựng nếu bạn cần hướng dẫn thêm. Đối với bữa ăn, hãy thử phương pháp ăn uống lành mạnh: Đổ đầy nửa đĩa 9 inch với rau không chứa tinh bột, 1/4 đĩa với protein nạc (thịt gia cầm, hải sản, đậu, trứng, đậu phụ, pho mát hoặc sữa chua Hy Lạp) và một -thứ tư đĩa có nhiều chất xơ (trái cây, ngũ cốc nguyên hạt hoặc rau củ nhiều tinh bột).
Nếu bạn đang có vấn đề về sức khỏe, hãy liên hệ với chúng tôi.
Rate this post

Leave A Reply