Truyền nước biển tại nhà, lưu ý khi truyền nước tại nhà

  • Home
  • Truyền nước biển tại nhà, lưu ý khi truyền nước tại nhà

Dịch vụ truyền nước biển tại nhà là một từ khóa không còn quá xa lạ đối với những người thành thị cho tới nông thôn. Dịch vụ này mang lại nhiều sự thuận tiện so với việc mất thời gian nằm chờ tại bệnh viện, phòng khám. Vậy thì có những lưu ý gì khi sử dụng dịch vụ này tại nhà, cùng tham khảo qua bài viết này.

Dịch truyền nước biển là gì?

Dịch truyền nước biển mà các bạn thường hay nghe và nói thực chất là một hỗ hợp dung dịch truyền tĩnh mạch bao gồm: Na+, K+, Ca+,… khi sử dụng có tác dụng bù nước, bù điện giải vì trong đó có thành phần điện giải và pH tương tự như của các dịch ngoại bào của cơ thể. Các bác sĩ thường chỉ định sử dụng trong các trường hợp mất nước nặng không thể bồi phụ bằng đường uống, hồi phục cơ thể sau hậu phẫu, giảm thể tích tuần hoàn,…

Vì dịch truyền nước biển cũng là thuốc và có yếu tố gây hại cho cơ thể nếu quá lạm dụng. Vậy nên cần tham khảo y kiến của bác sĩ trước khi quyết định sử dụng loại dịch truyền này.

Những tiện ích của dịch vụ truyền nước tại nhà

Những thành phố lớn như hiện nay, công việc bận rộn khiến cho việc thu xếp thời gian để đi khám và kiểm tra các bệnh thông thường rất khó khăn. Người bệnh thường chọn tới những dịch vụ nhanh - gọn - lẹ. Dẫn đến nhu cầu sử dụng các dịch vụ y tế nâng cao sức khỏe tại nhà. Đặc biệt, lợi ích mang lại thì không nhỏ:
Dịch vụ y tế truyền nước biển tại nhà
Dịch vụ y tế tại nhà là xu hướng mang đến sự tiện lợi dành cho bạn

Nhưng có nhiều lưu ý mà bệnh nhân là người sử dụng dịch vụ này phải nắm trước khi quyết định có sử dụng dịch vụ này hay không.

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ truyền nước biển tại nhà

Để đảm bảo quá trình hỗ trợ có chất lượng tốt nhất cần sự an toàn tuyệt đối và giảm thiểu rủi ro trong quá trình hỗ trợ chăm sóc tại nhà. Dưới đây là một số lưu ý.
Chúng tôi khuyến cáo bệnh nhân không nên tự ý ra quyết định sử dụng dịch truyền, kể cả việc đã sử dụng qua các loại dịch truyền trước đó.
Vì dịch truyền cũng là một loại thuốc nên cần có sự tham vấn ý kiến của Bác sĩ hoặc Dược sĩ (Tham khảo vai trò, nhiệm vụ của Dược sĩ trong dược lâm sàng) trong các trường hợp.
Nếu bệnh nhân còn có khả năng ăn uống được thì khuyến khích đảm bảo dinh dưỡng thay vì sử dụng dịch truyền thay thế để hồi phục cơ thể.
"Theo quan sát của mình nằm vùng tại các group thì đã có những trường hợp các cá nhân học lớp tiêm truyền ngắn hạn 3-6 tháng. Trực tiếp nhận dịch vụ truyền nước tại nhà - điều này rất nguy hiểm vì trong quá trình sử dụng dịch truyền, các nguy cơ dẫn đến như sốc phản vệ, quá tải tuần hoàn, tràn dịch dẫn tới phù phổi,... nếu không có kiến thức phác đồ "Sốc phản vệ" của BYT dẫn đến những đáng tiếc xảy ra" bạn "x" chia sẽ.
"Chọn mặt gửi vàng" là điều không thể bỏ qua.

Những rủi ro truyền nước tại nhà

Truyền nước biển tại nhà và rủi ro tiềm ẩn
Truyền nước biển tại nhà và rủi ro tiềm ẩn

Đi kèm với những tiện ích mang lại thì dịch vụ truyền nước biển tại nhà cũng mang một số rủi ro tiềm ẩn.

Phản ứng tại vị trí cắm kim dịch truyền

Vùng da tiếp xúc được lấy vein bị sưng tấy, đỏ, phù lên. Điều này có thể gây vỡ vein, viêm tĩnh mạch. Thậm chí một số trường hợp có thể bị hoại tử vùng cắm kim truyền do cắm chệch vein nhiều lần.

Phản ứng toàn thân khi truyền dịch

Điều này khá phổ biến với những trường hợp tự ý sử dụng dịch truyền. Người bệnh vào một lượng lớn dịch không đúng và không cần thiết dẫn đến rối loạn điện giải, dị ứng toàn thân, nổi mẫn đỏ khắp người,…

Tệ hơn, nhiều trường hợp bắt đầu tình trạng lên cơn sốt cao, khó thở, tím tái, mất dần ý thức, … Đây là những dấu hiệu của sốc phản vệ – lúc này cần di chuyển gấp tới cơ sở y tế gần nhất.

Truyền quá nhanh dẫn đến sốc

Theo chuẩn phác đồ, bệnh nhân và nhân viên y tế nên lưu ý về tốc độ sử dụng dịch truyền, đặc biệt là trong không gian tại nhà – khi mà không có đủ các dụng cụ hoặc thuốc nếu có trường hợp ngoài ý muốn xảy ra. Nên tuân thủ tốc độ truyền dịch, truyền chậm và theo dõi sát bệnh nhân.

Cảm quan về dịch vụ truyền nước tại nhà

Dịch vụ truyền nước biển tại nhà là một dịch vụ thiết thực mang đến nhiều tiện ích giải quyết nhiều vấn đề nhưng cũng mang đến nhiều rủi ro tiềm tàng. Nên lưu ý và cân nhắc sử dụng loại hình dịch vụ này.

Chăm sóc sức khỏe cho bản thân hay những người thân luôn là điều quan trọng mà mỗi người chúng ta đều quan tâm. Vì là một loại hình liên quan trực tiếp đến sức khỏe nên việc lạm dụng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng.

Truyền dịch là một phương pháp hồi phục và cung cấp các chất thiết yếu một cách hiệu quả. Một số dịch truyền có acid amin, vitamin, glucose có tác dụng bù đắp các chất này cho cơ thể có tình trạng mệt mỏi.

Với đội ngũ nhân viên y tế là các y bác sĩ và điều dưỡng cùng kết hợp. Vmedi luôn sẵn sàng để phục vụ, hỗ trợ bệnh nhân và người nhà các dịch vụ như bác sĩ thăm khám tại nhà, truyền nước biển tại nhà tphcm.

Dịch vụ truyền dịch tại nhà của Vmedi có gì?

Hãy quên đi những bài báo “nhân viên điều dưỡng tự ý khám bệnh cho bệnh nhân” hay “bác sĩ tại phòng khám A hoạt động không có chứng chỉ khám chữa bệnh”. Vmedi hoạt động dựa trên nhu cầu của bệnh nhân và đặt an toàn sức khỏe của bệnh nhân lên hàng đầu.

Đội ngũ hỗ trợ truyền nước biển tại nhà các quận nhanh chóng
Với hệ thống bác sĩ với đầy đủ chứng chỉ khám chữa bệnh hoàn toàn có thể hỗ trợ bệnh nhân một cách tốt nhất.
Đội ngũ điều dưỡng/y tá đầy đủ trên khắp các quận huyện TP HCM luôn sẵn sàng hỗ trợ.
Các case hỗ trợ chỉ từ 380.000đ với dịch vụ truyền nước biển tại nhà bao gồm tất cả mọi thứ.

Làm gì khi cần/muốn truyền nước, truyền nước biển tại nhà

Dịch vụ khám bệnh tại nhà
Bác sĩ khám bệnh, hướng dẫn truyền dịch tại nhà

Theo đánh giá thì có tới 98% khách hàng sử dụng dịch vụ đều đồng ý rằng. Dịch vụ truyền nước tại nhà không chỉ mang lại sự thuận tiện, và còn rất hiệu quả. Kịp thời trong việc hỗ trợ cho người bệnh. Vmedi chú trọng vào chất lượng và đảm bảo sức khỏe của mọi người là trên hết. Vậy nên quy trình đặt lịch cũng cam kết rõ ràng và minh bạch:

Quy trình đặt lịch sử dụng dịch vụ truyền tại nhà:

*Tất cả các ca hỗ trợ sẽ được vmedi theo dõi sát sao. Trực phản hồi của bệnh nhân về nhân viên y tế một cách nhanh chóng.

Vmedi mong muốn mang lại cho khách hàng dịch vụ truyền nước biển tại nhà chất lượng nhất, cam kết có những chỉ định đảm bảo an toàn nhất cho mọi đối tượng bệnh nhân khi có nhu cầu truyền dịch tại nhà.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CHĂM SÓC Y TẾ VMEDI
MST: 0317272309 | Hotline: 0967 434 115 (24/7)
Fanpage: Vmedi – Y Tế Lưu Động