Khám bệnh tại nhà

Dịch vụ khám bệnh tại nhà hay còn gọi là bác sĩ tại nhà với mục đích đảm bảo các yếu tố chuyên môn và giúp người bệnh hạn chế đến các cơ sở y tế đông đúc như hiện nay. Vmedi hoạt động từ năm 2018, là một trong những đơn vị tiên phong. Vmedi luôn chú trọng vào chất lượng các bác sĩ điều trị, trình độ chuyên môn để phục vụ tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Tại sao nên chọn dịch vụ khám bệnh tại nhà?

Khám bệnh tại nhà là một dịch vụ y tế dành cho những người không thể hoặc không muốn đến cơ sở y tế công cộng hoặc phòng khám tư nhân để chữa bệnh. Có nhiều lí do để bệnh nhân lựa chọn hình thức dịch vụ sức khỏe này như:

 • Tiện lợi và thoải mái: Với dịch vụ khám bệnh tại nhà, bệnh nhân chỉ cần bệnh nhân chỉ cần đăng ký và đợi bác sĩ tới nhà, không phải đi đâu. Tiết kiệm thời gian, công sức, tạo cảm giác thoải mái, ít căng thẳng hơn.
 • Tránh được các bệnh lây nhiễm: Dịch bệnh Covid-19 vừa qua đã đánh dấu bước tiến của dịch vụ sức khỏe. Các rủi ro liên quan đến việc tiếp xúc với người bệnh khác được giảm thiểu khi khám bệnh tại nhà.
 • Dịch vụ đa dạng: Khám bệnh tại nhà không chỉ giới hạn ở việc khám và chữa bệnh. Mà còn cung cấp các dịch vụ phụ trợ như: xét nghiệm tại nhà, chăm sóc sức khỏe định kỳ, truyền dịch tại nhà, chăm sóc và điều trị cho người già và trẻ em.
 • Được chăm sóc bởi đội ngũ y tế nhiều kinh nghiệm: Bệnh nhân được khám và chữa bệnh tại nhà sẽ được chăm sóc bởi đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng giàu kinh nghiệm. Điều này, giúp bệnh nhân cảm thấy yên tâm hơn về chất lượng của dịch vụ y tế mà mình nhận được.

Các bệnh lý phổ biến có thể điều trị tại nhà

Là một dịch vụ y tế đa dạng và có thể áp dụng cho nhiều loại bệnh lý khác nhau. Vậy nên những bệnh lý từ nhẹ đến vừa có thể tầm soát và điều trị tại nhà:

 • Các bệnh lý đường hô hấp như hen suyễn, viêm phế quản, viêm họng, cảm lạnh.
 • Các bệnh lý đường tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón, viêm dạ dày, đau bụng.
 • Các bệnh lý đường tiết niệu như viêm bàng quang, nhiễm trùng đường tiết niệu.
 • Các bệnh lý về da như mẩn ngứa, chàm, viêm da.
 • Các bệnh lý về cơ xương khớp như đau lưng, đau cổ, đau khớp.
 • Các bệnh lý về tâm lý như trầm cảm, lo âu, rối loạn giấc ngủ.
 • Các bệnh lý về thần kinh như đau đầu, chóng mặt, tê liệt.
 • Các bệnh lý về mắt, tai, mũi, họng như viêm tai giữa, viêm mũi dị ứng, viêm kết mạc.
 • Các bệnh lý về huyết áp, tiểu đường, bệnh tim mạch.
 • Chăm sóc sức khỏe định kỳ và kiểm tra sức khỏe tổng quát.

Các bệnh lý mà bệnh nhân mắc phải sẽ có một bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ khám, điều trị tại nhà đặc biệt là người già và trẻ em.

Dịch vụ khám bệnh tại nhà

Khám nhi tại nhà

Việc bác sĩ khám nhi tại nhà, cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm chăm sóc sức khỏe con nhỏ. Dịch vụ này có nhiều lợi ích đối với trẻ em và gia đình:

 • Tiết kiệm thời gian và tiện lợi: Khám nhi tại nhà giúp tránh tình trạng mất thời gian di chuyển, chờ đợi trong phòng khám, đặc biệt là trong tình trạng khẩn cấp.
 • Tăng tính định kỳ và đầy đủ của các cuộc khám: Bác sĩ khám nhi tại nhà có thể đến thăm và kiểm tra sức khỏe trẻ em thường xuyên. Giúp theo dõi sự phát triển và chẩn đoán sớm các bệnh lý, đặc biệt là đối với trẻ em có bệnh mãn tính.
 • Giảm nguy cơ lây nhiễm: Trong đại dịch COVID-19 vừa qua, khi việc tập trung đông người trong các phòng khám có thể tăng nguy cơ lây nhiễm. Khám nhi tại nhà giúp tránh được sự tiếp xúc với nhiều người khác, giảm nguy cơ lây nhiễm.
 • Tăng sự thoải mái và giảm căng thẳng cho trẻ em: Đối với trẻ em, việc đến phòng khám chữa bệnh có thể gây ra căng thẳng và sợ hãi. Khám nhi tại nhà giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn trong môi trường quen thuộc của mình, giúp giảm bớt căng thẳng và sợ hãi.
 • Cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe: Bác sĩ khám nhi tại nhà có thể tập trung hơn vào các vấn đề cụ thể của trẻ em, giúp cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe cho trẻ em.

Nội dung khám nhi tại nhà bao gồm:

Khám tổng quát

Đánh giá tổng quan sức khỏe của trẻ như: Mạch, nhiệt độ, huyết áp, chế độ dinh dưỡng và tầm soát nguy cơ bệnh lý.

Tư vấn

Bác sĩ sẽ tư vấn cho phụ huynh những điều cần thiết và tốt nhất cho trẻ như:

 • Lịch tiêm phòng
 • Chế độ dinh dưỡng
 • Hành vi an toàn cho trẻ
 • Chăm sóc răng miệng
 • Sức khỏe tâm lý
 • Các bệnh lý thường gặp

Đơn thuốc

Đối với một số bệnh lý, bác sĩ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng thuốc cho trẻ an toàn. Bác sĩ sẽ giải thích cho gia đình về tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng thuốc. Cũng như cách xử lý nếu trẻ có các phản ứng bất thường sau khi sử dụng thuốc.

Tư vấn dịch vụ phát sinh

Ngoài ra, trong trường hợp cần thiết bác sĩ sẽ tư vấn cho gia đình về các phương pháp chữa trị khác. Bao gồm các liệu pháp tự nhiên hoặc các phương pháp thay thế thuốc để giảm thiểu sử dụng thuốc cho trẻ.

Khám nội tại nhà

Dịch vụ khám nội khoa tại nhà bao gồm các bệnh lý liên quan như: Bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp, hô hấp, tiêu hóa,…. Các bệnh lý nội khoa thường không giới hạn, vậy nên việc khám nội khoa định kỳ giúp phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe và điều trị chúng kịp thời. Từ đó, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm và giữ gìn sức khỏe tổng thể. Nội dung bác sĩ khám nội tại nhà bao gồm:

Khám tổng quát

Bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra các chỉ số của bệnh nhân như: Huyết áp, chỉ số máu, cận lâm sàng, kiểm tra các dấu hiệu sinh tồn,…. Xét nghiệm chỉ số máu, nước tiểu và các chỉ số cần thiết nếu bất thường.

Tư vấn

Bác sĩ sẽ tư vấn trực tiếp 1-1 cho bệnh nhân về các vấn đề của sức khỏe:

 • Chế độ dinh dưỡng
 • Tư vấn sử dụng thuốc
 • Tư vấn các bài tập đối với bệnh nhân phục hồi chức năng
 • Hướng dẫn tổng thể cho bệnh nhân và người nhà

Đơn thuốc

Đối với tùy tình trạng của bệnh nhân, bác sĩ sẽ tư vấn, kê đơn và hướng dẫn bệnh nhân dùng thuốc đúng cách.

Tư vấn các dịch vụ phát sinh

Ngoài vấn đề sử dụng thuốc, bệnh nhân có thể sử dụng các dịch vụ phát sinh như: Truyền dịch tại nhà, xét nghiệm tại nhà,…. Để phù hợp với phương án điều trị của bác sĩ. Ngoài ra bác sĩ có thể tư vấn các gói điều trị phục hồi cho người bệnh.

Khám bệnh tại nhà cho người cao tuổi

Khám bệnh tại nhà cho người cao tuổi là một hình thức khám bệnh phù hợp cho những người lớn tuổi không thể di chuyển hoặc có những khó khăn khi đến phòng khám. Việc khám bệnh tại nhà giúp bác sĩ có thể đánh giá, chẩn đoán tình trạng sức khỏe của người cao tuổi một cách chính xác hơn.

Trong quá trình khám bệnh tại nhà cho người cao tuổi, bác sĩ sẽ kiểm tra các chỉ số sức khỏe cơ bản như: huyết áp, nhịp tim, thể trạng, tiểu đường, khả năng đi lại, khả năng tự chăm sóc bản thân, khả năng tự điều khiển các hành vi và sự tương tác xã hội của người cao tuổi. Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ đưa ra các khuyến nghị về chế độ dinh dưỡng, chế độ tập thể dục và các vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm lý.

Khám bệnh tại nhà cho người cao tuổi giúp cho việc theo dõi sức khỏe của họ được chặt chẽ hơn. Giảm thiểu nguy cơ bị tai nạn hoặc bị nhiễm bệnh khi đi lại. Đồng thời giúp gia đình và người chăm sóc dễ dàng hơn trong việc quản lý sức khỏe của người thân.

Các bước chuẩn bị trước khi đặt lịch khám bệnh tại nhà

Trước khi đặt lịch sử dụng dịch vụ, có một số bước chuẩn bị quan trọng cần thực hiện để đảm bảo việc khám bệnh được tiện lợi và hiệu quả nhất. Dưới đây là một số bước chuẩn bị trước khi khám bệnh tại nhà:

 1. Lên lịch hẹn khám bệnh với bác sĩ.

 2. Xác định vị trí và chuẩn bị không gian cho việc khám bệnh tại nhà. Đảm bảo không gian sạch sẽ và yên tĩnh để bác sĩ có thể tập trung vào việc khám và chẩn đoán bệnh.

 3. Đối với dịch vụ Telemedicine khám bệnh trực tuyến, bạn nên kiểm tra tình trạng kết nối Internet và hệ thống video để đảm bảo kết nối ổn định với bác sĩ.

 4. Nếu có bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào, chẳng hạn như việc cung cấp lịch sử bệnh án hoặc các tài liệu y tế liên quan. Hãy chuẩn bị chúng trước để giúp bác sĩ có thể đưa ra chẩn đoán chính xác và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả.

 5. Chuẩn bị một danh sách các câu hỏi hoặc quan tâm về sức khỏe của bạn để hỏi bác sĩ trong quá trình khám bệnh.

 6. Nếu bạn đang dùng thuốc hoặc có bất kỳ giấy tờ y tế nào, hãy chuẩn bị chúng trước để bác sĩ hoặc nhân viên y tế có thể xem xét.

Liên hệ tới Vmedi qua tổng đài 0967 434 115 để được tư vấn đặt lịch một cách nhanh nhất.

Tiếp cận dịch vụ khám bệnh tại nhà tại TPHCM

Việc tìm đến bác sĩ để thăm khám tại nhà là một giải pháp thay thế và chăm sóc liên tục. Với việc tìm đến dịch vụ khám bệnh chăm sóc tại nhà, bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn so với việc nằm tại bệnh viện trong thời gian dài để điều trị nội trú. Hơn nữa, được các bác sĩ khám bệnh tại nhà cũng sẽ có nhiều thời gian tìm hiểu và khai thác tiền sử để nắm rõ được tình trạng của bệnh nhân một cách chi tiết nhất.

Gặp gỡ bác sĩ của chúng tôi

Các Y Bác sĩ hợp tác cùng Vmedi có đầy đủ CCHN khám, chữa bệnh với nhiều năm kinh nghiệm. Đội ngũ Bác sĩ CKI, CKII, Ths, Ts,… thăm khám trên nhiều chuyên khoa đa dạng, tận tâm chăm sóc bạn cùng gia đình.

Lên kế hoạch khám bệnh tại nhà cụ thể

Đội ngũ bác sĩ của chúng tôi bao gồm các bác sĩ nam và nữ có chuyên môn cao đến từ nhiều chuyên khoa khác nhau, có nhiều kỹ năng và phương pháp điều trị phù hợp. Tất cả nhân viên hỗ trợ và tư vấn của chúng tôi đều được đào tạo về y tế và có thể giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

500.000/case

Giá trị cốt lõi của chúng tôi

Hiện nay, nhu cầu khám bệnh tại nhà đang tăng cao vì sự tiện lợi, an toàn. Mà chất lượng không thua kém tại các bệnh viên và phòng khám của dịch vụ mang lại. Người nhà luôn tự chủ được thời gian hẹn bác sĩ thăm khám mà không cần lo lắng phiền toái. Không phải di chuyển khi nắng mưa, xếp hàng dài chen chúc chờ đợi hay nỗi lo lây nhiễm chéo nơi đông người.

Vmedi đang nỗ lực và tích cực kết nối nhân viên y tế tại trong nước nói chung, khu vực nói riêng để phục vụ tốt nhất nhu cầu thiết yếu của người nhà.

Tư vấn sức khỏe

Hỗ trợ và đưa ra phương án điều trị tốt nhất, hiệu quả nhất cho người nhà bệnh nhân.

Điều trị tại nhà

Không còn nỗi lo, phiền toái khi phải di chuyển tới các bệnh viện. Người nhà luôn tự chủ thời gian.

Trợ giúp khẩn cấp 24/7

Liên hệ với chúng tôi khi có bất kỳ yêu cầu nào về vấn đề y tế. Bác sĩ của chúng tôi luôn có mặt để hỗ trợ bạn.

Sử dụng thuốc đúng cách

Khi thăm khám tại nhà, bạn sẽ được các Bác sĩ tư vấn sử dụng thuốc một cách hiệu quả.

Những lợi ích của dịch vụ khám bệnh tại nhà

Khám bệnh tại nhà đem lại khá nhiều lợi ích cho bệnh nhân. Đặc biệt là những người có sức khỏe yếu, người già, hay những người không thể di chuyển dễ dàng đến phòng khám. Vmedi nhằm tạo ra một phương án giải quyết vấn đề chăm sóc sức khỏe một cách thuận tiện, nhanh chóng và an toàn. 

 1. Tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển đến phòng khám: Việc bác sĩ thăm khám tại nhà giúp bệnh nhân không phải di chuyển đến phòng khám, giảm thiểu thời gian và chi phí di chuyển.

 2. Tiện lợi và linh hoạt: Việc khám bệnh được thực hiện theo lịch hẹn của bệnh nhân. Không cần phải chờ đợi lâu trong phòng đợi khám.

 3. Được chăm sóc tận tình và chu đáo: Bác sĩ hoặc nhân viên y tế đến tận nhà để khám bệnh, tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

 4. Giảm nguy cơ lây nhiễm: Việc khám bệnh tại nhà giúp giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh từ các bệnh viện hay phòng khám.

 5. Giảm căng thẳng và lo lắng: Việc khám bệnh tại nhà giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn. Không cần phải lo lắng về việc di chuyển hoặc gặp phải tình huống khó khăn khi đi khám bệnh.

 6. Quan sát và đánh giá tình trạng sức khỏe tốt hơn: Việc khám bệnh tại nhà giúp bác sĩ đưa ra chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời.

Việc khám bệnh tại nhà mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân và giúp họ tiếp cận dịch vụ y tế một cách tiện lợi và hiệu quả hơn.

Đánh giá dịch vụ y tế tại Vmedi

Vmedi luôn nổ lực và cố gắng trở thành đơn vị chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp chất lượng chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất, tôn trọng và nhân ái.

Các Bác sĩ hợp tác cùng chúng tôi có đầy đủ các chứng chỉ liên quan tới khám, chữa bệnh. Với phương châm sức khỏe bệnh nhân là sự ưu tiên hàng đầu, chúng tôi luôn cố gắng hỗ trợ tất cả mọi người.

Đánh giá chất lượng Bác sĩ

Bác sĩ nội khoa 4.9
Bác sĩ ngoại khoa 4.9
Bác sĩ nhi khoa 5
Bác sĩ sản phụ khoa 5
Bác sĩ y học cổ truyền 4.8

Đánh giá dịch vụ khác

Điều dưỡng 4.8
Xét nghiệm tại nhà 4.9
Hỗ trợ online 4.6
Cung ứng thuốc 4.8
Xe cấp cứu 4.9
4.9
Zocdoc Overall Rating , based
on 1641 reviews.

Những câu hỏi thường gặp về dịch vụ khám bệnh tại nhà

Để đặt lịch hẹn khám bệnh tại nhà, bệnh nhân có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại: 0967 434 115 hoặc thông qua các ứng dụng di động chuyên dụng.

Vmedi được thành lập với mục tiêu phản ứng nhanh đối với nhu cầu khám bệnh tại nhà. Hãy cho chúng tôi biết vấn đề bạn đang gặp phải và chúng tôi sẽ có bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ bạn.

Việc khám bệnh tại nhà thường có mức giá cao hơn so với khám bệnh tại phòng khám. Tuy nhiên, giá cả cụ thể phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ và phạm vi của dịch vụ khám bệnh.

Ngoài việc thanh toán khoản phí thăm khám cho bác sĩ, người nhà không cần thanh toán thêm bất kỳ chi phí gì ngoại trừ có những phát sinh như xét nghiệm, tiêm truyền dịch, thuốc,…

Tại Vmedi, bác sĩ có đầy đủ chứng chỉ hành nghề sẽ đến tận nhà bạn để khám bệnh và tư vấn điều trị.

Trước khi khám bệnh tại nhà, bệnh nhân cần chuẩn bị một số giấy tờ liên quan đến bệnh án, thuốc đã sử dụng trước đó và các kết quả xét nghiệm, cũng như đảm bảo vệ sinh cá nhân và môi trường sạch sẽ.

Các bệnh như đau lưng, đau đầu, ho, cảm lạnh, viêm họng, mất ngủ, tiểu đường, bệnh tim mạch, bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer, ung thư và các bệnh mãn tính khác có thể được khám bệnh tại nhà.

Liên hệ hỗ trợ

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc cần trợ giúp, vui lòng liên hệ với nhóm của chúng tôi.

Giờ làm việc

Thứ 2 – CN              7:30am – 9:00pm
Cấp cứu:                        24HR / 7Days
*Lưu ý: Các dịch vụ y tế sau 21h sẽ có phụ thu.

  Để lại yêu cầu của bạn

  Chúng tôi sẽ cố gắng liên hệ với bạn từ yêu cầu của bạn, thường là trong vòng 24 giờ kể từ khi bạn yêu cầu.

  “Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa để phát triển mạng lưới dịch vụ y tế tại TPHCM một cách nhanh chóng. Vmedi.com.vn được coi là sản phẩm đầu tiên của chúng tôi cho phép đặt lịch bác sĩ hoặc nhân viên y tế một cách dễ dàng và nhanh chóng.”

  Thức Nguyễn, Vmedi Manager

  Đường dẫn liên kết

  5/5 - (6 bình chọn)