Thứ 2 - Thứ 7 7:30 - 21:00 0967 434 115yte.vmedi@gmail.com

Help & FAQs

Những câu hỏi thường gặp

Chúng tôi giúp tạo một kế hoạch chăm sóc y tế tại nhà hiệu quả với đa dạng các loại hình dịch vụ. Chúng tôi cung cấp nền tảng TMĐT giúp nhân viên y tế và bệnh nhân kết nối với nhau tốt hơn giải quyết tình trạng và yêu cầu cụ thể của bạn. Chúng tôi ở đây để trả lời tất cả các câu hỏi của bạn và ghi nhận sự đóng góp của bạn.

Ngày nay, ngoài các bệnh viện, phòng khám hoặc các cơ sở y tế thì các dịch vụ giúp bệnh nhân giải quyết các vấn đề về sức khỏe cũng rất nhiều. Tuy nhiên việc lựa chọn cho mình được một dịch vụ, một bác sĩ, một điều dưỡng đúng cách dần trở thành mối quan tâm của nhiều người.

Giải quyết & Phản hồi

Văn phòng: 255/14 Liên khu 4-5, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TP.HCM

+84 967 434 115 
yte.vmedi@gmail.com

Giờ làm việc

Thứ 2 - Thứ 707:30 - 21:00
Chủ nhậtClose

Dịch vụ y tế tại nhà có an toàn không?

“Dịch vụ y tế tại nhà có thể là một lựa chọn an toàn nếu được thực hiện bởi các chuyên gia y tế, bác sĩ có nhiều kinh nghiệm thăm khám tại các chuyên khoa và tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn y tế cần thiết. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về nhà cung cấp dịch vụ y tế và chắc chắn rằng họ có chứng chỉ, kinh nghiệm tương ứng để đảm bảo sức khỏe và an toàn của bạn. Nếu bạn có bất kỳ biểu hiện hoặc nguy cơ sức khỏe nào, bạn nên di chuyển tới bệnh viện hoặc cơ sở y tế gần nhất.”

Những dịch vụ y tế nào có thể cung cấp tại nhà?

“Các dịch vụ y tế có thể được cung cấp tại nhà bao gồm:

 • Điều trị bệnh tại nhà: Bác sĩ hoặc y tá có thể đến tận nhà bạn để điều trị các bệnh như: viêm, sốt, ho hay các bệnh lý thông thường.
 • Chăm sóc sau hậu phẫu: Nếu đã được phẫu thuật, thì việc chăm sóc tại nhà vô cùng quan trọng. Đặc biệt bác sĩ, y tá có thể đến nhà để theo dõi, kiểm tra và chăm sóc.
 • Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà: KTV hoặc Điều dưỡng viên sẽ theo sự phân công đến tận nhà lấy mẫu bệnh và mang đến cơ sở xét nghiệm.
 • Chăm sóc y khoa: Điều dưỡng, y tá có thể tới tận nhà chăm sóc và hỗ trợ người già có những bệnh lý.
 • Tiêm, truyền dịch tại nhà: Thực hiện theo y lệnh, điều dưỡng hoăc y tá thậm chí là bác sĩ có thể tới tận nhà làm các thủ thuật y khoa này. Tuy nhiên trước đó, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về loại hình dịch vụ này và chắc chắn đã có chỉ định của bác sĩ.

Lưu ý rằng các dịch vụ y tế tại nhà có thể được cung cấp khác nhau tùy vào cơ sở cung cấp. Vì vậy hãy tham khảo những cơ sở uy tín và những gì họ cung cấp cho bạn.”

Bảo hiểm y tế có hỗ trợ dịch vụ y tế tại nhà không?

“Hiện nay tại Việt Nam, đã xuất hiện các gói thanh toán bảo hiểm cho dịch vụ y tế tại nhà. Với các cơ sở y tế lớn như bệnh viện, phòng khám tại các thành phố lớn thì đã có những cơ sở chấp nhận thanh toán bảo hiểm y tế cho dịch vụ y tế tại nhà. Một số bảo hiểm y tế có thể bao gồm các chi phí cho dịch vụ y tế tại nhà trong các gói bảo hiểm của họ trong khi một số khác có thể yêu cầu bạn trả thêm phí chi dịch vụ này. Tại Vmedi chưa hỗ trợ thanh toán bằng bảo hiểm y tế. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ cập nhật thêm những thông tin về bảo hiểm y tế về dịch vụ y tế tại nhà khi có thông tin chính xác.”

Giá cả dịch vụ y tế tại nhà là bao nhiêu?

“Chi phí dịch vụ y tế tại nhà có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại dịch vụ y tế, địa điểm và nhà cung cấp dịch vụ y tế tại nhà. Ngoài ra, việc chi trả có thể ảnh hưởng bởi bảo hiểm y tế. Tốt nhất là liên hệ trực tiếp tới nhà cung cấp dịch vụ y tế tại nhà để biết thêm chi tiết về giá cả. Tại vmedi, chi phí của từng nhân viên y tế hoặc từng loại hình dịch vụ đều được đề cập khá rõ ràng. Bạn có thể tham khảo dịch vụ y tế tại nhà của vmedi qua các trang đã được đăng tải.”

Những yếu tố nào quyết định giá cả của dịch vụ y tế tại nhà?

“Có nhiều yếu tố quyết định giá, chi phí của dịch vụ y tế tại nhà, bao gồm:

 • Loại dịch vụ: giá các loại dịch vụ y tế có thể khác nhau ví dụ: dịch vụ điều dưỡng chăm sóc tại nhà, bác sĩ điều trị tại nhà,…
 • Nhà cung cấp dịch vụ: Chi phí mỗi nhà cung cấp dịch vụ y tế tại nhà có thể khác nhau.
 • Địa điểm: Giá cả dịch vụ y tế tại nhà có thể phụ thuộc vào vị trí địa lý của bạn.
 • Năng lực của nhân viên y tế: Giá cả dịch vụ y tế tại nhà có thể phụ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm của nhân viên y tế.
 • Chi phí vật tư, vận chuyển: Nếu cần phải sử dụng các loại thiết bị hoặc vật tư y tế đặc biệt, giá dịch vụ có thể tăng.
 • Bảo hiểm y tế: Nhiều cơ sở có thể áp dụng bảo hiểm y tế để chi trả nên việc khác nhau về giá là điều dễ hiểu.”

Tôi cần cung cấp những thông tin gì cho vmedi?

“Khi yêu cầu dịch vụ y tế tại nhà, bạn cần cung cấp một số thông tin sau:

 • Thông tin cá nhân: Tên, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email (nếu có), tuổi, tình trạng sức khỏe hiện tại.
 • Thông tin tiền sử y khoa: Thông tin về bệnh lý, tiền sử bệnh (nếu có), những thuốc đang uống hoặc các bệnh lý đang điều trị.
 • Thông tin yêu cầu dịch vụ: Loại hình dịch vụ y tế tại nhà mà bạn đang cần, thời gian đặt lịch nhân viên y tế có thể tới và có yêu cầu đặc biệt nếu có.

Để đảm bảo dịch vụ y tế tốt nhất, hãy cung cấp đầy đủ và chính xác những thông tin được yêu cầu.”

Liệu tôi có thể đặt lịch dịch vụ y tế tại nhà trực tuyến không?

“Có, bạn có thể đặt lịch dịch vụ y tế tại nhà trực tuyến. Vmedi và nhiều nhà cung cấp dịch vụ y tế khác đang cung cấp các tùy chọn đặt lịch trực tuyến qua trang web hoặc ứng dụng điện thoại. Bạn có thể chọn ngày giờ ưa thích, cung cấp thông tin cá nhân và có thể thanh toán trực tuyến nếu muốn. Hãy đảm bảo rằng bạn chọn nhà cung cấp dịch vụ y tế uy tín và có những bảo mật thông tin an toàn để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn.”

Tôi cần phải thanh toán trực tiếp cho bác sĩ hay thanh toán qua vmedi?

“Phương thức thanh toán có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ y tế tại nhà mà bạn chọn. Một số nhà cung cấp sẽ yêu cầu bạn thanh toán trực tiếp qua nhà cung cấp và rồi họ chuyển tiền cho bác sĩ. Tuy nhiên một số nhà cung cấp sẽ yêu cầu bạn thanh toán trực tiếp cho bác sĩ tùy thuộc vào chính sách hoạt động. Tại vmedi, với nhiệm vụ là một nhà cung cấp sàn TMĐT, chúng tôi có thể để bạn lựa chọn giữa việc thanh toán trực tiếp cho bác sĩ hoặc thanh toán trực tiếp khi đặt lịch tại cổng thông tin của chúng tôi. Đối với các nhà cung cấp dịch vụ khác hãy liên hệ để biết thêm về quy trình thanh toán của họ.”

Liệu tôi có nhận được hóa đơn khi sử dụng dịch vụ y tế tại nhà tại vmedi?

“Tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ y tế tại nhà mà bạn chọn lựa sử dụng có thể xuất hóa đơn cho bạn hay không. Một số nhà cung cấp dịch vụ sẽ cung cấp cho bạn một hóa đơn chi tiết cho các dịch vụ mà họ đã cung cấp cho bạn, trong khi một số nhà cung cấp có thể không cung cấp hóa đơn. Tại vmedi, ngoài quy trình chuẩn y khoa thì bạn sẽ nhận được chi tiết hóa đơn bạn đã sử dụng những dịch vụ gì, vật tư gì mà những nhân viên y tế đã sử dụng hoặc cung cấp dịch vụ.”