Gọi xe cấp cứu

Nếu bạn hoặc người thân đang gặp trường hợp khẩn cấp nguy hiểm đến tính mạng mà bạn không biết phải xử trí như thế nào để vận chuyển bệnh nhân nhanh chóng kịp thời tới cơ sở y tế, thì việc gọi xe cấp cứu 115 đúng cách là một kỹ năng rất hữu ích.

Khi xảy ra tình huống cấp cứu, tính mạng bệnh nhân được tính từng giây. Nếu không được cấp cứu chữa trị kịp thời, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng, thậm chí dẫn có thể đến tử vong. Trong những tình huống khẩn cấp này, can thiệp y tế càng sớm thì cơ hội sống còn của bệnh nhân càng cao.

Bạn nên gọi số xe cấp cứu 115 khi có chấn thương và bệnh tật trong những tình huống khẩn cấp. Khi xe cấp cứu đang di chuyển đến, nhân viên trực điện thoại hướng dẫn bạn cách xử trí làm thế nào trong tình huống này, đảm bảo an toàn và sự sống từng giây của bệnh nhân.

Ngoài ra, nếu thương tích do người khác hành hung gây ra, thương tích do tai nạn giao thông gây ra thì gọi 113 trước, sau đó gọi số cấp cứu 115 để vận chuyển bệnh nhân.

Các trường hợp gọi xe cấp cứu 115

  • Trường hợp 1: Khi thấy có người đột nhiên đau ngực (nhất là ngực trái vùng trên), bắt đầu tím tái khó thở, đau đầu hoặc nói khó, biểu hiện co giật thì hãy gọi xe cấp cứu ngay lập tức.
  • Trường hợp 2: Cần gọi xe cấp cứu 115 giúp người khác đó là thấy người khác gặp tai nạn ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc tính mạng. Các trường hợp khẩn cấp như: ngã từ trên cao, đuối nước, điện giật, tai nạn giao thông có chấn thương đầu, ngực hoặc những trường hợp có biểu hiện ngộ độc thức ăn.

Phân biệt các số điện thoại tổng đài tại Việt Nam

Tổng đài 111 là gì?

Tổng đài 111 là tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em thường trực 24/7 và hoàn toàn miễn phí. Hãy gọi ngay 111 khi mọi người cần tư vấn hoặc thấy các nguy cơ, hành vi xâm hại như: bạo lực, bóc lột, xâm hại tình dục, mua bán, bỏ rơi, bỏ mặc… trẻ em.

Tổng đài 112 là gì?

Tổng đài 112 là tổng đài yêu cầu trợ giúp, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trong phạm vi toàn quốc. Khi mọi người cần sự trợ giúp về tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trong các tình huống chủ yếu do thiên tai gây nên như: bão lụt, lũ quét, lũ ống, sạt lở,… hoặc tàu bè bị chìm, bị trôi dạt, bị hư hỏng mất phương hướng ở những trường hợp trên sông, trên biển thì hãy gọi đến đầu số 112.

Tổng đài 113 là gì?

Tổng đài 113 là tổng đài khẩn cấp về an ninh trật tự báo cáo về các vụ việc cướp giật, trộm cắp, đánh nhau, bạo hành, tai nạn giao thông,… thì liên hệ tới đầu số 113.

Tổng đài 114 là gì?

Tổng đài 114 là tổng đài gọi cứu hỏa khẩn cấp trong mọi trường hợp. Khi liên hệ tới tổng đài 114 thì chúng ta sẽ được hỗ trợ giải cứu trong các trường hợp tai nạn bất ngờ như: hỏa hoạn, cháy nổ nhà xương, chung cư hoặc bị mắc kẹt trong những tòa nhà,…

Tổng đài 115 là gì?

Tổng đài 115 là tổng đài gọi xe cấp cứu khẩn cấp trong những trường hợp liên quan tới sức khỏe đặc biệt nghiêm trọng. Khi gọi tới tổng đài thì chúng ta sẽ được hỗ trợ đưa đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu nhanh chóng để bảo vệ an toàn tính mạng. Ngoài ra, trong những trường hợp cần cấp cứu khẩn cấp thì các bác sĩ hoặc nhân viên y tế sẽ trực tiếp cấp cứu trên xe để hỗ trợ có thể đưa bệnh nhân tới cơ sở y tế kịp thời.

Trên đây là cách gọi xe cấp cứu và thông tin các đầu số tổng đài tại Việt Nam nhanh chóng và an toàn nhất. Bên cạnh đó Vmedi cũng cung cấp các dịch vụ cấp cứu, xe cứu thương có Bác sĩ và Điều dưỡng (Y tá) đi kèm. Liên hệ nhanh 0967.434.115 vào điện thoại của mình, trường hợp khẩn cấp bạn chỉ cần bấm điện thoại và gọi ngay lập tức cho chúng tôi nếu cần hỗ trợ y tế một cách nhanh nhất.

Các bạn chỉ cần liên hệ qua đầu số 0967 434 115 và cung cấp tình trạng bệnh nhân và địa chỉ. Chúng tôi sẽ có bộ phận xe cấp cứu tại bãi di chuyển nhanh chóng đến địa điểm của bạn.

Chúng tôi luôn có đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng hơn 50+ nhân viên túc trực để hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình di chuyển tới bệnh viện, cơ sở y tế gần nhất.

Phòng ban và các đối tác liên kết tại Vmedi sẽ báo giá chi phí dịch vụ cho người nhà. Ngoài ra, Vmedi không thu bất kỳ chi phí hỗ trợ nào ngoài chi phí dịch vụ bên liên kết đã đưa ra.

X00.000/Nội Thành

Kế hoạch chăm sóc cụ thể

Các bác sĩ của chúng tôi bao gồm các bác sĩ nam và nữ có trình độ chuyên môn cao, đến từ nhiều bệnh viện khác nhau và có nhiều kỹ năng, trình độ chuyên môn khác nhau. Đội hỗ trợ và tư vấn viên của chúng tôi đều có những kiến thức được học và được đào tạo để hỗ trợ bạn với tất cả các thắc mắc về y tế.

Giá trị cốt lõi của chúng tôi

Hiện nay, nhu cầu khám bệnh tại nhà và các dịch vụ y tế đang tăng cao vì sự tiện lợi, an toàn mà chất lượng không thua kém tại các bệnh viên và phòng khám của dịch vụ mang lại. Người nhà luôn tự chủ được thời gian hẹn Bác sĩ thăm khám mà không cần lo lắng phiền toái khi phải di chuyển khi nắng mưa, xếp hàng dài chen chúc chờ đợi hay nỗi lo lây nhiễm chéo nơi đông người. Vmedi đang nỗ lực và tích cực kết nối nhân viên y tế tại trong nước nói chung, khu vực nói riêng để phục vụ tốt nhất nhu cầu thiết yếu của người nhà.

Tư vấn sức khỏe

Hỗ trợ và đưa ra phương án điều trị tốt nhất, hiệu quả nhất cho người nhà bệnh nhân.

Điều trị tại nhà

Không còn nỗi lo, phiền toái khi phải di chuyển tới các bệnh viện. Người nhà luôn tự chủ thời gian.

Trợ giúp khẩn cấp 24/7

Liên hệ với chúng tôi khi có bất kỳ yêu cầu nào về vấn đề y tế. Bác sĩ của chúng tôi luôn có mặt để hỗ trợ bạn.

Sử dụng thuốc đúng cách

Khi thăm khám tại nhà, bạn sẽ được các Bác sĩ tư vấn sử dụng thuốc một cách hiệu quả.

Lợi ích chính

Vmedi nhằm tạo ra một phương án giải quyết vấn đề chăm sóc sức khỏe một cách thuận tiện, nhanh chóng và an toàn. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp chất lượng chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất, tôn trọng và nhân ái. Vmedi hy vọng bạn sẽ cho phép chúng tôi quan tâm đến bạn và là sự lựa chọn đầu tiên và tốt nhất cho việc chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Thông tin & cam kết về chất lượng

Vmedi luôn nổ lực và cố gắng trở thành đơn vị chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp chất lượng chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất, tôn trọng và nhân ái. Các Bác sĩ hợp tác cùng chúng tôi có đầy đủ các chứng chỉ liên quan tới khám, chữa bệnh. Với phương châm sức khỏe bệnh nhân là sự ưu tiên hàng đầu, chúng tôi luôn cố gắng hỗ trợ tất cả mọi người.

Đánh giá chất lượng Bác sĩ

Bác sĩ nội khoa 4.9
Bác sĩ ngoại khoa 4.9
Bác sĩ nhi khoa 5
Bác sĩ sản khoa 5
Bác sĩ da liễu 4.8
4.9
Zocdoc Overall Rating , based
on 1641 reviews.

Đánh giá dịch vụ khác

Điều dưỡng 4.8
Xét nghiệm tại nhà 4.9
Hỗ trợ online 4.6
Cung ứng thuốc 4.8
Xe cấp cứu 4.9

Gặp gỡ Bác sĩ của chúng tôi

Các Y Bác sĩ hợp tác cùng Vmedi có đầy đủ CCHN khám, chữa bệnh với nhiều năm kinh nghiệm. Đội ngũ Bác sĩ CKI, CKII, Ths, Ts,… thăm khám trên nhiều chuyên khoa đa dạng, tận tâm chăm sóc bạn cùng gia đình.

Liên hệ hỗ trợ

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc cần trợ giúp, vui lòng liên hệ với nhóm của chúng tôi.

Giờ làm việc

Thứ 2 – CN              7:30am – 9:00pm
Cấp cứu:                        24HR / 7Days
*Lưu ý: Các dịch vụ y tế sau 21h sẽ có phụ thu.
Rate this service