Truyền nước biển tại nhà và những điều cần biết

  • Home
  • Tin Tức
  • Truyền nước biển tại nhà và những điều cần biết
truyền nước biển

Truyền nước biển là gì?

Dịch truyền nước biển là loại dịch truyền có chứa các loại muối và các chất điện giải. Cụm từ truyền nước biển là việc đưa nhỏ giọt dung dịch truyền vào cơ thể qua đường tĩnh mạch. Các loại dịch truyền nước biển trên thị trường thường thấy như:

truyen-nuoc-bien-la-gi
Truyền nước biển là gì

Tác dụng của truyền nước biển là gì?

Dịch truyền nước biển có tác dụng phục hồi sức khỏe và hỗ trợ điều trị. Thường thấy nhất là bệnh nhân mất nước nặng do những vấn đề sức khỏe như:

Khi bệnh nhân có những triệu chứng mất nước, mất điện giải không kiểm soát trong các trường hợp. Bác sĩ sẽ chỉ định bù nước, điện giải bằng cách truyền dịch.

Khi nào nên truyền nước

Có một thực tế là bệnh nhân thấy mệt mỏi là sẽ muốn truyền dịch để hồi sức. Nhưng việc sử dụng dịch truyền nước sẽ có những trường hợp sau đây:

Truyền nước biển để làm gì?

Việc sử dụng dịch truyền sẽ tùy vào tình trạng của bệnh nhân để có hướng sử dụng dịch truyền. Có thể hiểu mỗi bệnh nhân sẽ sử dụng loại dịch truyền khác nhau để bồi hoàn thể tích. Ví dụ:

Các loại dịch sẽ có hướng sử dụng khác nhau mà bác sĩ chỉ định nhắm tới kết quả mong muốn sau khi truyền dịch.

Tại sao phải truyền nước biển?

Một số bệnh nhân không đáp ứng được đường ăn, uống bình thường. Vì thế việc sử dụng dịch truyền thay thế để bổ sung lại các lại chất cần thiết là vô cùng quan trọng.

Bệnh gì cần truyền nước biển?

Đối với loại dịch truyền này có công dụng chung là bù nước và điện giải. Trong các trường hợp như bệnh nhân nôn ói. Bệnh nhân tiêu chảy mất nước không kiểm soát trong thời gian dài. Bệnh nhân cần hồi phục cơ thể sau phẫu thuật.

Ngoài ra, dịch truyền nước biển còn được dùng kèm với một số dịch truyền nhược trương.

Cách truyền dịch

Bước 1: Kiểm tra lại thông tin dịch truyền và dây truyền: Tên chai truyền, hoạt chất, hạn sử dụng, dung tích xem có đúng với chỉ định của bác sĩ chưa.

Bước 2: Bật nắp chai dịch truyền, gắn dây và cố định lên giá treo: Đảm bảo chắc chắn trong lúc truyền dịch không có tình trạng rơi rớt.

Bước 3: Tiến hành đuổi khí trong dây truyền: Đảm bảo không còn bọt khí trong dây truyền.

Bước 4: Kê gối dưới vùng tiêm và buộc Garo cách vùng lấy vein 5-7cm

Bước 5: Sát khuẩn vùng lấy vein tĩnh mạch: Dùng cồn 70 sát khuẩn theo hình xoắn ốc.

Bước 6: Tiến hành đưa kim vào tĩnh mạch: Khi xuất hiện có máu trào ngược lại đốc kim là đã vào đúng tĩnh mạch.

Bước 7: Mở garo và chỉnh lại tốc độ dịch truyền: Quan sát bệnh nhân, cố định dây truyền bằng băng keo. Điều chỉnh tốc độ theo chỉ định của bác sĩ.

Các bước thực hiện truyền dịch phải do nhân viên y tế có tay nghề thực hiện. Không tự ý thử vì có thể gây đau, phù, nhiễm trùng vùng lấy vein hoặc vỡ tĩnh mạch.

truyền nước biển
Truyền nước biển sẽ do nhân viên y tế lành nghề thực hiện

Các thắc mắc khi truyền nước biển

Cùng mình giải đáp các thắc mắc thường hay gặp.

Truyền nước biển ở tay nào?

- Phụ thuộc vào tĩnh mạch có thể lấy ở tay phải, tay trái thậm chí là ở chân.

Truyền nước biển có mập không?

- Không có cơ sở để cho rằng dịch truyền sẽ mập hoặc tăng cân.

Truyền nước biển trong bao lâu?

- Một chai truyền khi thực hiện tùy vào tình trạng bệnh lý của bệnh nhân. Có thể 2 tiếng, 4 tiếng, thậm chí 10 – 12 tiếng đối với các bệnh nhân có các tiền sử liên quan.

Giá chai truyền nước biển tại bệnh viện là bao nhiêu?

Truyền dịch từ lâu đã rất phổ biến tại các cơ sở y tế. Chi phí tại các bệnh viện, phòng khám thường dao động từ 60.000đ – 200.000đ tùy vào mỗi cơ sở.

Giá chai truyền nước biển tại nhà là bao nhiêu?

Các dịch vụ truyền nước tại nhà hiện nay ở các thành phố lớn thường có chi phí cao hơn so với tại bệnh viện. Thông thường chi phí sẽ rơi vào khoảng từ 300.000đ – 600.000đ/chai truyền nước biển.

Tại sao lại có mức giá chênh lệch này?

Thực tế, khi sử dụng các dịch vụ truyền nước tại nhà. Bệnh nhân cũng cần phải có y lệnh của bác sĩ và được thăm khám. Thay vì tại bệnh viện, các nhân viên y tế phải di chuyển tới địa điểm của bệnh nhân. Điều này làm tăng chi phí của loại hình này. Trách nhiệm ngành sức khỏe rất quan trọng và đặc biệt là không thể lơ là bất kỳ trường hợp nào.

Dịch vụ truyền nước biển tại nhà ở đâu tphcm

Dịch vụ truyền dịch tại nhà gần đây đang là xu hướng mà mọi người lựa chọn. Giải pháp truyền nước tại nhà đang là giải pháp thay thế các cơ sở y tế. Khi đã có hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ, bệnh nhân hoàn toàn có thể lựa chọn những phương án thay thế này.
truyền nước biển
Vmedi có đội ngũ nhân viên y tế hỗ trợ truyền nước biển tại nhà

Với phương châm, sự lựa chọn là ở bệnh nhân. Vmedi mang đến sự tiện lợi cho khách hàng khi cung cấp nền tảng dịch vụ đặt khám bác sĩ tại nhà, truyền nước tại nhà. Với mục đích đáp ứng nhu cầu sức khỏe của mọi người. Vmedi không ngừng phát triển và nâng cao đội ngũ cũng như chất lượng dịch vụ:

Để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho bệnh nhân. Chúng tôi chỉ hỗ trợ tiêm, truyền tại nhà với các trường hợp đã có chỉ định của bác sĩ trước đó. Bệnh nhân và người nhà không tự ý sử dụng dịch truyền khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Việc sử dụng dịch truyền một cách bừa bãi sẽ có nguy cơ gây tổn hại trực tiếp đến sức khỏe như: phù phổi, trụy mạch, sốc phản vệ,…

Nếu bạn chưa có sự thăm khám của bác sĩ, hãy đặt ngay một bác sĩ khám bệnh tại nhà tại hệ thống bác sĩ tại nhà của chúng tôi. Các bác sĩ sẵn sàng hỗ trợ bạn dù bạn ở tại bất cứ khu vực nào trên địa bàn TP HCM.

Liên hệ tới chúng tôi: 0967 434 115

Theo dõi chúng tôi tại: Vmedi – Y Tế Lưu Động

Hình ảnh truyền nước biển ở tay con gái, con trai

4.9/5 - (47 bình chọn)

Leave A Reply