Khi nào nên sử dụng dịch vụ truyền nước biển tại nhà

 • Home
 • Tin Tức
 • Khi nào nên sử dụng dịch vụ truyền nước biển tại nhà
dich-vu-truyen-nuoc-tai-nha

Kỹ thuật truyền dịch hay truyền nước được hiểu là việc truyền tĩnh mạch nhỏ giọt những chất có lợi vào cơ thể nhằm hỗ trợ chữa trị một số hoặc nhiều bệnh, giúp người bệnh hồi phục cơ thể do suy nhược. Tuy nhiên, để sử dụng dịch vụ truyền nước tại nhà hiệu quả, bạn cần có kiến thức về từng trường hợp của bệnh nhân và lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ truyền dịch uy tín, có chuyên môn cao.

ĐẶT LỊCH HỖ TRỢ TẤT CẢ CÁC QUẬN, HUYỆN TPHCM: 0967 434 115

Sử dụng dịch vụ truyền nước biển tại nhà khi nào?

Cơ thể con người được biết đến là có tổng khối lượng khoảng 70% là nước, với 50% phân bố trong các tế bào, 5% trong huyết tương và 15% trong không gian bào. Đối với các hợp chất hóa học trong cơ thể, chúng chỉ có thể hoạt động và tồn tại là nhờ vào môi trường nước. Thiếu nước sẽ gây ra nhiều tác động tiêu cực cho sức khỏe của cơ thể. Nếu cơ thể mất nước trong thời gian dài, nó có thể trở nên mệt mỏi đến nguy hiểm cho tính mạng. Do đó, phương pháp bổ sung nước và truyền dung dịch trực tiếp vào cơ thể qua đường tĩnh mạch được xem là một trong những giải pháp hiệu quả nhất để bảo vệ sức khỏe.

Mỗi người đều có các chỉ số trung bình về đường huyết, chất điện giải, muối, và các yếu tố khác trong máu. Nếu các chỉ số này thấp hơn mức bình thường, cần bù đắp bằng cách kiểm tra và chỉ định truyền nước biển. Bác sĩ sẽ dựa vào kết quả xét nghiệm để quyết định liệu truyền nước biển có cần thiết hay không. Trong một số trường hợp như mất nước, mất máu, ngộ độc, suy dinh dưỡng nặng, trước và sau khi giải phẫu, có thể phải truyền nước biển ngay cả khi chưa có kết quả xét nghiệm.

khi-nao-nen-su-dung-dich-vu-truyen-nuoc-tai-nha
Chỉ nên sử dụng dịch vụ truyền nước tại nhà khi cần thiết và đã có chỉ định của bác sĩ.

Bác sĩ khi chỉ định sử dụng có tác dụng bù nước, bù điện giải vì trong đó có thành phần điện giải và pH tương tự như của các dịch ngoại bào của cơ thể. Các loại dịch truyền này về cơ bản cũng là một loại thuốc được cấu tạo bởi các thành phần tổng hợp. Vậy nên nếu quá lạm dụng truyền nước biển tại nhà bừa bãi hoặc sử dụng sai mục đích sẽ dẫn đến nguy hại trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.

Dịch vụ truyền nước biển tại nhà có lợi ích gì?

Với những thành phố lớn hiện nay, việc sử dụng các loại hình dịch vụ y tế truyền nước biển tại nhà này là rất phổ biến. Người bệnh thường chọn tới những dịch vụ nhanh – gọn – lẹ. Dẫn đến nhu cầu sử dụng các dịch vụ y tế nâng cao sức khỏe tại nhà. Đặc biệt, lợi ích mang lại thì không nhỏ:

 • Vì là môi trường tại gia nên bệnh nhân rất thoải mái nghỉ ngơi.
 • Không cần các thủ tục bệnh viện rườm rà, mất thời gian chờ đợi.
 • Không phải di chuyển xa, cũng đỡ tốn thời gian chờ đợi.
 • Tránh lây bệnh chéo và hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo từ người khác.
 • Đặc biệt rất hữu ích cho người già khó đi lại và trẻ nhỏ khi tiếp xúc với các nguồn bệnh tại chỗ đông đúc.
 • Bác sĩ có thể nắm thêm nhiều thông tin hơn và trao đổi với bệnh nhân lâu hơn về quá trình điều trị.

Dịch vụ truyền nước biển tại nhà phù hợp với đối tượng nào?

Dịch vụ truyền nước biển tại nhà đang trở thành phương pháp phổ biến trong hỗ trợ điều trị một số bệnh, đặc biệt là đối với những bệnh nhân gặp khó khăn trong việc di chuyển tới các cơ sở y tế. Tuy nhiên, việc thực hiện truyền dịch tại nhà đòi hỏi sự cẩn thận và chu đáo, bởi nếu không được thực hiện đúng cách, có thể đe dọa tính mạng của bệnh nhân.

dich-vu-truyen-nuoc-tai-nha
Dịch vụ truyền nước tại nhà Vmedi

Vì vậy, khi lựa chọn dịch vụ truyền nước biển tại nhà, khuyến cáo bệnh nhân nên liên hệ với đơn vị uy tín và chỉ sử dụng dịch vụ này khi có sự chỉ định của bác sĩ chuyên môn. Truyền dịch không phải là phương án điều trị phù hợp với mọi loại bệnh. Thực hiện truyền dịch phù hợp với những đối tượng trong những trường hợp cụ thể sau đây:

 • Bệnh nhân mất nước cấp tính không thể bù lại lượng nước đã mất bằng cách uống nước. Những trường hợp cần truyền dịch bao gồm bệnh nhân mắc bệnh tiêu chảy cấp, cảm cúm, ngộ độc thực phẩm gây nôn và tiêu chảy. Ngoài ra, bệnh nhân bị sốt cao cũng cần được truyền dịch để bù lại nước mất đi do đổ mồ hôi. Bệnh nhân bị hẹp môn vị không thể ăn uống đầy đủ cũng là một trong những trường hợp cần được truyền dịch.
 • Truyền nước hoa quả cần thiết để bổ sung đường, đạm, vitamin cho bệnh nhân suy kiệt hoặc thiếu dinh dưỡng, giúp duy trì sự sống của cơ thể.
 • Truyền dịch cũng được sử dụng để pha thuốc trong quá trình điều trị một số bệnh như viêm phổi, nhiễm khuẩn, hạ huyết áp, suy tim, ung thư. Bằng cách kết hợp tiêm truyền kháng sinh, hóa chất gây ung thư, thuốc tim mạch, thuốc giảm huyết áp, thuốc lợi tiểu, giúp tăng hiệu quả điều trị của bệnh.

Dịch vụ truyền nước biển tại nhà có những hạn chế gì?

Truyền dịch được sử dụng nhằm hỗ trợ chữa trị nhiều bệnh lý và giúp phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân suy nhược. Dịch truyền được bào chế thành dạng thể lỏng, có thể là đạm, nước hoa quả, vitamin, nước huyết thanh… Tuy nhiên, mỗi loại dịch truyền lại có công dụng khác nhau và phù hợp với từng bệnh lý cũng như người bệnh khác nhau. Do đó, việc sử dụng dịch vụ truyền nước tại nhà cần được chỉ định và theo dõi sát sao từ bác sĩ và cán bộ y tế để tránh các biến chứng có thể xảy ra.

Việc truyền dịch không đúng kỹ thuật, bừa bãi sẽ khiến bệnh nhân dễ mắc phải các bệnh nhiễm trùng điểm cắm tiêm truyền hoặc cơ thể bị kích ứng với loại thuốc bệnh nhân tự truyền mà không có y lệnh. Nếu không kiểm soát được số lượng dịch truyền, cơ thể bệnh nhân có nguy cơ dư nước, rối loạn tiêu hóa, phù hoặc bị bệnh về thận. Nếu cơ thể bệnh nhân không thích ứng với dịch truyền có thể gây ra hiện tượng sốc phản vệ, sốt, co giật…dẫn đến nguy cơ tử vong.

Do đó, việc sử dụng dịch vụ truyền nước tại nhà phải được thực hiện đúng kỹ thuật và chỉ định của bác sĩ hoặc điều dưỡng và được giám sát chặt chẽ suốt quá trình thực hiện để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân. Hãy lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ truyền nước tại nhà uy tín và có chuyên môn cao để đảm bảo sức khỏe của bạn và người thân.

Truyền dịch tại nhà có những lưu ý gì?

Để đảm bảo quá trình hỗ trợ có chất lượng tốt nhất cần sự an toàn tuyệt đối và giảm thiểu rủi ro trong quá trình truyền dịch tại nhà. Dưới đây là một số lưu ý mọi người có thể tham khảo.

 • Không tự ý truyền dịch tại nhà: Chúng tôi khuyến cáo bệnh nhân tuyệt đối không được tự ý sử dụng dịch truyền tại nhà, kể cáo việc đã sử dụng qua các loại dịch truyền trước đó. Tự ý truyền dịch tại nhà có nguy cơ gây ra các biến chứng ảnh hưởng tới cơ thể.
 • Nên khám trước khi quyết định truyền tại nhà: Vì dịch truyền cũng là một loại thuốc nên cần tham vấn ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trong các trường hợp.
 • Chọn phương án thay thế thích hợp: Nếu bệnh nhân còn có thể ăn uống được thì khuyến khích đảm bảo dinh dưỡng thay vì sử dụng dịch truyền thay thế để hồi phục cơ thế.
 • Lựa chọn những đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ truyền nước biển tại nhà: Sức khỏe là điều rất quan trọng vậy nên lựa chọn những đơn vị uy tín trên thị trường.

Truyền nước tại nhà là một dịch vụ thiết thực mang đến nhiều tiện ích giải quyết nhiều vấn đề nhưng cũng mang đến nhiều rủi ro tiềm tàng. Nên lưu ý và cân nhắc sử dụng loại hình dịch vụ này. Truyền dịch là một phương pháp hồi phục và cung cấp các chất thiết yếu một cách hiệu quả. Một số dịch truyền có acid amin, vitamin, glucose có tác dụng bù đắp các chất này cho cơ thể có tình trạng mệt mỏi. Chăm sóc sức khỏe cho bản thân hay những người thân luôn là điều quan trọng mà mỗi người chúng ta đều quan tâm. Vì là một loại hình liên quan trực tiếp đến sức khỏe nên việc lạm dụng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng.

Dịch vụ truyền nước biển tại nhà TPHCM

Vmedi là một trong những đơn vị đi đầu trong ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà nói chung và dịch vụ truyền nước biển tại nhà TPHCM nói riêng. Hoạt động dựa trên nhu cầu của bệnh nhân và đặt an toàn sức khỏe của bệnh nhân lên hàng đầu. Với đội ngũ y tế đồng hành có kinh nghiệm nhiều năm, chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu sức khỏe của mọi người.

Với những tiện ích mang lại, dịch vụ truyền nước tại nhà được xem là cứu cánh đối với những người bận rộn không có thời gian chăm sóc sức khỏe và là một thói quen phổ biến của nhiều người. Sàn TMĐT dịch vụ y tế Vmedi luôn sẵn sàng hỗ trợ bệnh nhân trong những trường hợp cấp cứu hoặc đã có chỉ định của bác sĩ trước đó. Hoạt động từ năm 2019 trong lĩnh vực hỗ trợ y tế tại nhà cho bệnh nhân, chúng tôi luôn mong muốn mang lại cho người nhà một dịch vụ sức khỏe tốt nhất và an toàn nhất.

dich-vu-truyen-nuoc-bien-tai-nha-vmedi
Đặt lịch truyền nước tại nhà theo đơn bác sĩ tại Vmedi.com.vn
 • Đầy đủ bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ thăm khám tại nhà: Với hệ thống bác sĩ với đầy đủ chứng chỉ khám chữa bệnh hoàn toàn có thể hỗ trợ bệnh nhân một cách tốt nhất.
 • Điều dưỡng lành nghề với nhiều năm kinh nghiệm: Đội ngũ điều dưỡng/y tá đầy đủ trên khắp các quận huyện TPHCM luôn sẵn sàng hỗ trợ.
 • Chi phí tối ưu: Chúng tôi xây dựng chi phí nhằm đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình chăm sóc tại nhà. Ngoài việc truyền dịch, bác sĩ của chúng tôi sẽ hỗ trợ kê đơn, hướng dẫn sử dụng thuốc để đạt hiệu quả tối ưu.

Quy trình đặt lịch dịch vụ truyền nước biển tại nhà Vmedi

Theo đánh giá thì có tới 98% khách hàng sử dụng dịch vụ đều đồng ý rằng. Truyền nước biển tại nhà là phương án thay thế hiệu quả đối so với việc vào việc được bác sĩ thăm khám và truyền dịch. Kịp thời trong việc hỗ trợ cho người bệnh. Vmedi chú trọng vào chất lượng và đảm bảo sức khỏe của mọi người là trên hết. Vậy nên quy trình đặt lịch cũng cam kết rõ ràng và minh bạch:

Quy trình đặt lịch:

 1. Liên hệ tới Vmedi qua số điện thoại: 0967.434.115 (zalo)
 2. Tư vấn viên sẽ lắng nghe tình trạng sức khỏe của bạn. Lên hồ sơ xử lý ban đầu, Bác sĩ nhận hỗ trợ và hướng sử dụng dịch truyền phù hợp. Với những trường hợp cần bác sĩ thăm khám tại nhà sẽ được lên lịch và nhanh chóng di chuyển đến nơi.
 3. Báo giá tất cả chi phí truyền nước biển tại nhà, lên lịch hẹn giờ nhân viên y tế có thể tới hỗ trợ. Tham khảo chi phí tại đây!
 4. Nhân viên y tế là điều dưỡng viên lành nghề sẽ là người thực hiện. Sinh hiệu cho bệnh nhân và bắt đầu tiến hành thủ thuật theo chỉ định, hướng dẫn của Bác sĩ.
 5. Chăm sóc 1-1 với bệnh nhân, theo dõi sát bệnh nhân.
 6. Vmedi chuyển phiếu thu và thông tin nhân viên y tế thực hiện chăm sóc tới người nhà.
 7. Thanh toán, tiếp tục theo dõi và chăm sóc khách hàng về sau.

*Tất cả các ca hỗ trợ sẽ được vmedi theo dõi sát sao. Trực phản hồi của bệnh nhân về nhân viên y tế một cách nhanh chóng.

Đọc thêm bài viết: Truyền nước biển bao lâu

Vmedi mong muốn mang lại cho khách hàng dịch vụ tiêm truyền tại nhà chất lượng nhất, cam kết có những chỉ định đảm bảo an toàn nhất cho mọi đối tượng bệnh nhân khi có nhu cầu truyền dịch tại nhà.

Lí do nên lựa chọn dịch vụ truyền nước biển tại nhà Vmedi

 • Luôn có bác sĩ hỗ trợ trong các trường hợp phát sinh y lệnh sử dụng dịch truyền phù hợp.
 • Đội ngũ đông đảo nhân viên y tế hỗ trợ nhanh chóng tại tất cả các quận huyện.
 • Đầy đủ các chức năng phù hợp trong quá trình điều trị như: Xét nghiệm, vận chuyển bệnh nhân, …
 • Chi phí dịch vụ tối ưu, hợp lý, phù hợp với mọi người.
 • Tư vấn Online miễn phí.
 • Di chuyển tại các quận huyện nhanh chóng (chỉ từ 30p).

*Để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, chúng tôi chỉ hỗ trợ truyền nước biển tại nhà, truyền dịch tại nhà đối với những trường hợp cấp cứu hoặc đã có chỉ định của bác sĩ. Nếu chưa có y lệnh của bác sĩ, có thể đặt lịch “Telehealth” hoặc bác sĩ khám tại nhà tại Vmedi.com.vn.

Vmedi hoạt động ở đâu?

Hiện tại Vmedi đã liên kết và hỗ trợ tại tất cả khu vực TP HCM như:

 • Truyền nước biển tại nhà Quận 12, huyện Hóc Môn: 8 nhân viên y tế.
 • Truyền nước biển tại nhà Quận 7, huyện Nhà Bè, nam quận 8, nam huyện Bình Chánh: 12 nhân viên y tế.
 • Truyền nước biển tại nhà Quận 6, Quận 12, Bình Tân, Hóc Môn, Tân Phú, Củ Chi, Bình Chánh: 18 nhân viên y tế.
 • Truyền nước biển tại nhà TP Thủ Đức: 16 nhân viên y tế.
 • Truyền nước biển tại nhà các quận trung tâm: 10 nhân viên y tế.

Ngoài khu vực TP HCM, Vmedi vẫn đang cố gắng phát triển mạng lưới chăm sóc sức khỏe tại nhà ở các tỉnh lân cận. Được sự tin dùng của khách hàng, chúng tôi luôn cố gắng phát triển và hỗ trợ một cách tốt nhất đối với sức khỏe mọi người.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CHĂM SÓC Y TẾ VMEDI

MST: 0317272309 | Hotline: 0967 434 115 (24/7)

Fanpage: Vmedi – Y Tế Lưu Động

4.9/5 - (37 bình chọn)

Leave A Reply