Tiện ích dịch vụ y tế tại nhà TPHCM không thể bỏ qua

  • Home
  • Tin Tức
  • Tiện ích dịch vụ y tế tại nhà TPHCM không thể bỏ qua
Dịch vụ y tế tại nhà TPHCM

Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, mỗi người đều có nguy cơ mắc bệnh và nhu cầu chăm sóc sức khỏe khác nhau. Vì cơ bản mỗi người mỗi hoàn cảnh, vậy nên sẽ sử dụng dịch vụ y tế khác nhau. Dịch vụ y tế tại nhà được sinh ra nhằm mục đích vừa đảm bảo yếu tố y khoa, vừa mang lợi sự tiện lợi cho người bệnh.

Dịch vụ y tế là gì?

Dịch vụ y tế là một loại hình dịch vụ đặc thù sinh ra để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân theo 2 hướng: dịch vụ công mở rộng và nhóm dịch vụ y tế công cộng.

Nhu cầu của bệnh nhân

Có cung ắt có cầu, khi bản thân mỗi người có nhu cầu khám chữa bệnh nhanh chóng ắt sẽ có nguồn cung cấp. Ngoài các dịch vụ y tế tại các cơ sở y tế thì các dịch vụ y tế thường được cung ứng bởi các các tư nhân, các doanh nghiệp ngoài nhà nước. Các loại hình y tế tại nhà này chú trọng vào nhu cầu của người bệnh. Chất lượng, nhanh chóng cũng như phối hợp với các cơ sở y tế trên địa bàn.

dịch vụ y tế là gì
Dịch vụ y tế là gì?

Giải pháp dịch vụ tại nhà thay thế

Việc tìm đến bệnh viện hay phòng khám dường như đang dần trở thành trở ngại đối với những người thường xuyên bận rộn. Vì thế họ thường chọn tìm đến một số dịch vụ y tế phù hợp với bản thân như:

Trong những trường hợp không cần thiết tới các cơ sở y tế thì bệnh nhân có thể tìm đến các dịch vụ hỗ trợ y tế tại nhà là một phương án thay thế tối ưu.

Lí do y tế tại nhà được nhiều người ưu chuộng

Dịch vụ chăm sóc y tế tại nhà được rất nhiều người ưa chuộng. Theo một nghiên cứu, hơn một nửa số hộ gia đình ở Hoa Kỳ sử dụng một số hình thức dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Chi phí dành cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà đang tăng với tốc độ rất cao. Điều này là do số lượng người cần dịch vụ sức khỏe nhanh ngày càng tăng. Đây là lý do tại sao các dịch vụ chăm sóc y tế tại nhà rất phổ biến đối với nhiều người. Xu hướng này sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới.

Vẫn còn nhiều lý do tại sao mọi người cần các dịch vụ hỗ trợ y tế tại nhà. Nhưng một lý do chính là họ có thể sử dụng thuận tiện. Không cần nhiều thời gian để đến gặp bác sĩ hoặc chờ đợi tại các cơ sở y tế.

Lí do chăm sóc sức khỏe tại nhà được ưa chuộng
Những lí do dịch vụ y tế tại nhà được ưa chuộng

Phát triển các hình thức y tế mới

Xu hướng này sẽ tiếp tục tăng và chừng nào số người cần hỗ trợ y tế tại nhà còn nhiều hơn số lượng bác sĩ có sẵn. Thì họ sẽ cần phải cung cấp các dịch vụ này theo cách thuận tiện hơn để họ có thể dễ dàng tiếp cận. Xu hướng này cũng có thể dẫn đến việc tạo ra các loại nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế tại nhà mới như:

Hầu hết mọi người thích tìm đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà vì chúng thuận tiện. Các dịch vụ y tế cũng được coi là một lựa chọn ít tốn kém hơn so với các lựa chọn y tế khác.

Đối tượng thường sử dụng dịch vụ y tế

Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế, thường xuyên khám sức khỏe tổng quát 6 tháng/lần là phương án chăm sóc sức khỏe tối ưu nhất. Nhưng về cơ bản thì từ xưa đến giờ người dân đã có quan niệm “khi nào bệnh thì mới tìm bác sĩ”.

Đối tượng hay chọn sử dụng dịch vụ sức khỏe
Người già, trẻ em là những đối tượng hay sử dụng dịch vụ y tế tại nhà

Đối với y tế hiện nay, có thể thấy với mật độ dân số / nhân viên y tế đang là trở ngại lớn. Việc cung cấp không đủ, không kịp thời dẫn đến các tình trạng quá tải đối với cả nhân viên y tế lẫn cơ sở y tế. Sự xuất hiện của các dịch vụ hỗ trợ y tế để cung ứng nhanh cho bệnh nhân là điều vô cùng cần thiết.

Đối tượng thường sử dụng dịch vụ y tế tại nhà bao gồm:

Có thể thấy dịch vụ y tế tại nhà có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề cho mọi người. Họ không phải đến phòng khám và chờ đợi hàng giờ.

Dịch vụ y tế tại nhà ở tphcm

Dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà TPHCM ngày càng được nhiều người biết đến. Ngày nay, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cung cấp các dịch vụ này. Tại TP HCM thì dịch vụ tại nhà đã và đang phát triển từ những năm 2010 trở lại đây với nhiều người tìm hiểu và khai phá mô hình này.

Đặc biệt, sự xuất hiện các mô hình bác sĩ tại nhà, điều dưỡng hay xét nghiệm tại nhà đang dần hình thành một thị trường. Phần lớn người dân không biết tìm dịch vụ hỗ trợ y tế tại nhà ở đâu và chi phí cho những dịch vụ này khá cao.

Dịch vụ y tế tại nhà TPHCM
Dịch vụ chăm sóc y tế tại nhà Vmedi

Vmedi được cộng đồng nhân viên y tế phát triển và cung ứng các loại hình dịch vụ y tế tại nhà. Với nền tảng đặt lịch bác sĩ tại nhà trực tuyến, chúng tôi xây dựng nền tảng này với mục tiêu phục vụ sức khỏe cộng đồng mọi nơi.

Dịch vụ hỗ trợ y tế tại nhà TPHCM vmedi

Chúng tôi lấy bệnh nhân làm mục tiêu, hầu hết các bệnh nhân không được tìm hiểu về các thông tin của bác sĩ trước đó. Chúng tôi giải quyết nó bằng việc bệnh nhân có thể tham khảo và lựa chọn bác sĩ thăm khám tại nhà:

Với đội điều dưỡng đi kèm hỗ trợ, chúng tôi luôn hỗ trợ tốt nhất cho người nhà với những nhu cầu điều trị tại nhà. Ngoài ra chúng tôi không ngừng phát triển hệ thống đặt khám. Phát triển thêm nhiều nhân lực và đa dạng chuyên khoa cho mọi người lựa chọn một bác sĩ phù hợp.

Tại Vmedi có những dịch vụ nào?

Chúng tôi hỗ trợ và cung ứng các dịch vụ sức khỏe tại nhà theo nhu cầu của bệnh nhân như:
Y tế tại nhà vmedi
Vmedi cung ứng dịch vụ sức khỏe tại nhà với nhiều nhu cầu khác nhau

Để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho bệnh nhân. Chúng tôi chỉ hỗ trợ tiêm, truyền nước tại nhà với các trường hợp đã có chỉ định của bác sĩ trước đó. Bệnh nhân và người nhà không tự ý sử dụng dịch truyền khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Việc sử dụng dịch truyền một cách bừa bãi sẽ có nguy cơ gây tổn hại trực tiếp đến sức khỏe như: phù phổi, trụy mạch, sốc phản vệ,…

Nếu bạn chưa có sự thăm khám của bác sĩ, hãy đặt ngay một bác sĩ khám bệnh tại nhà tại hệ thống bác sĩ tại nhà của chúng tôi. Các bác sĩ sẵn sàng hỗ trợ bạn dù bạn ở tại bất cứ khu vực nào trên địa bàn TP HCM.

Vmedi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà ở đâu?

Hiện tại chúng tôi đang hoạt động tại TPHCM, nhưng sớm thôi chúng tôi sẽ có mặt và hỗ trợ bệnh nhân tại các thành phố lớn như: Hà nội, Đà Nẵng, Bình Dương,...

Bảng giá dịch vụ y tế tại nhà mới nhất

Mức chi phí hỗ trợ bệnh nhân tại nhà tùy thuộc vào loại mô hình bệnh nhân mong muốn. Như dịch vụ bác sĩ tại nhà của chúng tôi chỉ từ 350.000đ. Các bạn có thể tham khảo chi phí bác sĩ tại nhà tại đây: vmedi.com.vn.

Các dịch vụ tại nhà khác như: tiêm, truyền theo y lệnh bác sĩ tại nhà thường có mức phí khác nhau. Trên đây là một số thông tin về dịch vụ y tế tại nhà TPHCM. Hy vọng qua bài viết này người đọc có cái nhìn khách quan và nắm rõ hơn về những thông tin cần thiết. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào và muốn được hỗ trợ sức khỏe tại nhà, vui lòng liên hệ tới chúng tôi để được giải đáp.

4.8/5 - (6 bình chọn)

Leave A Reply