Tác hại khi tự ý truyền nước tại nhà Thủ Đức không đúng cách

  • Home
  • Tin Tức
  • Tác hại khi tự ý truyền nước tại nhà Thủ Đức không đúng cách
truyền nước biển tại nhà thủ đức

Hiện nay, do điều kiện và tính chất công việc mà mỗi người sẽ có quỹ thời gian khác nhau. Nhiều người tự ý truyền nước tại nhà Thủ Đức vì thời gian eo hẹp không thể đến bệnh viện. Vậy, việc truyền nước tại nhà không đúng cách dẫn đến hậu quả như thế nào? Cùng Vmedi tìm hiểu sâu hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao không nên tự ý truyền nước tại nhà Thủ Đức?

Khi cảm thấy cơ thể mệt mỏi, việc đầu tiên người ta hay nghĩ đến là truyền nước tại nhà. Tuy nhiên, người bệnh không nên tùy tiện truyền nước khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ. Vì nó có thể xảy ra một số hậu quả không mong muốn, cụ thể như sau:

Đau sưng vùng truyền nước

Truyền nước là tiêm truyền tĩnh mạch những dưỡng chất có lợi vào cơ thể đang có nhu cầu phục hồi sức khỏe. Việc truyền nước tại nhà Thủ Đức không được thực hiện bừa bãi và tùy tiện. Vì điều đó có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và đặc biệt là gây đau sưng chỗ kim tiêm. Nếu tiếp tục truyền dịch kéo dài thì vùng truyền nước sẽ lan tỏa khiến vùng da tiếp tục sưng tấy đỏ. Nặng hơn có thể bị hoại tử nếu lượng dịch truyền quá nhiều và thường xuyên.
truyền nước biển tại nhà thủ đức
Truyền nước thường xuyên và liên tục dây đau sưng vùng kim tiêm

Toàn thân phản ứng mạnh

Truyền dịch tại nhà Thủ Đức không đúng cách có thể gây phản ứng mạnh và xảy ra tai biến. Đối với bệnh nhân có tiền sử các bệnh tim mạch có thể xảy ra tình trạng suy hô hấp. Lý do là phản ứng với thành phần có trong nước truyền dịch mà người thực hiện không biết.

Tắc khí khó thở

Một trường hợp khác có thể xảy ra khi truyền nước không đúng cách là cơ thể bị rét run, mặt tái nhợt và tắt khí khó thở. Nguyên nhân là do thành phần thuốc pha trong dịch được truyền một lượng quá nhiều. Hoặc do tốc độ truyền nước quá nhanh gây ứ đọng tại phổi, ngăn cản quá trình trao đổi oxy và gây suy hô hấp.
truyền nước biển tại nhà thủ đức
Truyền nước một lượng quá nhiều hoặc tốc độ quá nhanh có thể gây khó thở

Nhiễm trùng và sốc

Tự ý truyền dịch tại nhà có thể tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm các bệnh như viêm gan B, C, thậm chí là HIV/AIDS. Lý do là kỹ thuật truyền dịch không đúng và không được vô trùng trước khi truyền nước.

Vậy khi nào nên truyền nước?

Chỉ truyền nước tại nhà khi cảm thấy cơ thể mệt mỏi, đau ốm và có nhu cầu chăm sóc y tế đặc biệt. Ngoài ra, có thể truyền nước khi không ăn uống được, suy kiệt, hôn mê, hoặc phẫu thuật đường ruột. Đặc biệt, cơ thể bị mất nước do sốt cao, ói mửa cũng có thể bồi hoàn thể tích truyền nước.
Chỉ nên truyền dịch khi cơ thể thật sự mệt mỏi và cần chăm sóc y tế đặc biệt

Nhờ bác sĩ chuẩn đoán tại nhà trước khi truyền dịch

Trước khi truyền dịch, cần sự trợ giúp của bác sĩ để xét nghiệm và chuẩn đoán nước truyền dịch phù hợp. Đặc biệt, phải nhờ người truyền nước thật sự có trình độ chuyên môn. Bên cạnh đó, phải có người theo dõi kế bên trong suốt quá trình truyền nước tại nhà. Đề phòng trường hợp tai biến có thể xảy ra và có thể ứng phó kịp thời.
truyền nước biển tại nhà thủ đức
Nhờ bác sĩ để làm xét nghiệm và chuẩn đoán loại truyền dịch phù hợp

Tổng kết

Bài viết trên đây Vmedi đã đưa thông tin về tai hại của việc truyền nước tại nhà không đúng cách. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu dịch vụ truyền nước biển tại nhà uy tín trên thị trường. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0967 434 115 để được tư vấn và hỗ trợ.

Rate this post

Leave A Reply