Truyền nước tại nhà khi sốt: Nên hay không?

  • Home
  • Tin Tức
  • Truyền nước tại nhà khi sốt: Nên hay không?
sốt truyền nước tại nhà

Sốt truyền nước tại nhà là biện pháp mà nhiều người hay áp dụng khi bị sốt ngày càng phổ biến. Truyền nước không có tác dụng hạ sốt vậy nên cần cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lựa chọn truyền nước hay phương án thay thế.

Tìm hiểu nhanh về cơ chế sốt

Sốt là phản ứng của cơ thể làm tăng nhiệt độ tạm thời với nhiều nguyên nhân ảnh hưởng tới sức khỏe như nhiễm trùng, virus, tổn thương hoặc bệnh lý.

Nhiệt độ cơ thể bình thường sẽ ở mức 36,5 độ C, không bằng nhau ở các thời điểm trong ngày. Nếu vượt quá 38 độ C đã được xem là sốt. Vậy sốt truyền nước biển tại nhà được không hay những phương án thay thế nào để hạ sốt?

Tìm hiểu về cơ chế sốt
Sốt là phản ứng của cơ thể làm tăng nhiệt độ cơ thể

Các phương pháp dùng để hạ sốt

Có nhiều phương án đưa ra để có thể hạ sốt nhưng tùy vào tình trạng mỗi bệnh nhân sẽ có hướng xử trí khác nhau:

Nếu không đáp ứng được đường uống, hãy tới cơ sở y tế hoặc tham vấn bác sĩ sử dụng dịch truyền hạ sốt, bù nước, điện giải để thay thế.

Bị sốt có nên truyền nước không?

Bị sốt có nên truyền nước không
Hạ sốt bằng thuốc hoặc dịch truyền theo chỉ định của bác sĩ

Có nhiều người quan niệm truyền nước khi bị sốt sẽ giúp cơ thể đỡ sốt và tránh mệt mỏi. Tuy nhiên, chú ý tốc độ truyền dịch và tùy trường hợp để hướng sử dụng dịch truyền cho bệnh nhân bị sốt. Truyền dịch, truyền nước biển sẽ có những hiệu quả tích cực nhưng cần đúng bệnh, đúng người, đúng thời điểm.

Sốt virus

Sốt virus thường khởi phát từ mức độ nhẹ tới nặng. Kéo dài từ 2-7 ngày, thậm chí dài hơn là 10 ngày. Vậy thì khi bị sốt virus có nên truyền nước?

Khi sốt khởi phát, bệnh nhân thường nóng lên. Cơ thể bắt đầu thoát nước bằng biểu hiện vã mồ hôi, chảy nước mũi, ngạt mũi, cơ thể khó chịu. Phương án điều trị:

Sốt xuất huyết

Khác với sốt virus, sốt xuất huyết do virus Dengue gây ra. Nguy hiểm do virus dengue gây ra tác động xấu đến sức khỏe hơn thậm chí là tính mạng nếu không điều trị kịp thời. Vậy sốt xuất huyết có (nên) truyền nước được không? Phương án điều trị:

Dịch truyền nước biển tương đối an toàn với các trường hợp sử dụng dịch truyền có mục đích. Sốt truyền nước tại nhà đang rất phổ biến hiện nay tuy nhiên cần có sự tham vấn hướng dẫn kỹ lưỡng của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất. Tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Bị sốt tìm dịch vụ truyền nước tại nhà ở đâu?

Vmedi được rất nhiều người liên hệ và cần tư vấn sốt truyền nước tại nhà được không. Trước tiên, kiểm soát cơn sốt cho bệnh nhân bằng cách sử dụng thuốc hạ sốt hoặc trường hợp đặc biệt là dịch truyền hạ sốt. Việc tìm đến dịch vụ tiêm tại nhà sẽ không giải quyết được cơn sốt mà còn nguy hiểm đến sức khỏe. Dịch truyền nước biển chỉ hỗ trợ điều trị và phục hồi cơ thể cho bệnh nhân.

sốt truyền nước tại nhà
Tham khảo ý kiến bác sĩ truyền nước tại nhà khi sốt

Để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho bệnh nhân. Chúng tôi chỉ hỗ trợ tiêm, truyền tại nhà với các trường hợp đã có chỉ định của bác sĩ trước đó. Bệnh nhân và người nhà không tự ý sử dụng dịch truyền khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Việc sử dụng dịch truyền một cách bừa bãi sẽ có nguy cơ gây tổn hại trực tiếp đến sức khỏe như: phù phổi, trụy mạch, sốc phản vệ,…

Nếu bạn chưa có sự thăm khám của bác sĩ, hãy đặt ngay một bác sĩ khám bệnh tại nhà tại hệ thống bác sĩ tại nhà của chúng tôi. Các bác sĩ sẵn sàng hỗ trợ bạn dù bạn ở tại bất cứ khu vực nào trên địa bàn TP HCM.

Liên hệ tới chúng tôi: 0967 434 115

Theo dõi chúng tôi tại: Vmedi – Y Tế Lưu Động

5/5 - (1 bình chọn)

Leave A Reply